Truy cập nội dung luôn

 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch COVID-19!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 156
  Tổng lượt truy cập: 1159292

Chi tiết tin

Siết chặt các hoạt động trong thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ
17/08/2021

Kiểm soát người ra vào chợ.

Tiếp tục áp dụng thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 16/8/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy đã tăng cường siết chặt các hoạt động nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, xã chú trọng phát huy những cách làm hiệu quả trong thời gian qua và khắc phục ngay những mặt còn hạn chế, thiếu sót nhằm không để xảy ra tình trạng “chặt ngoài, lỏng trong”.

Xác định hoạt động chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, do vậy, Ban chỉ đạo xã Hội Xuân đã duy trì và nâng chất hoạt động 10 chốt được bố trí tại khu vực chợ và phủ khắp địa bàn các ấp. Lực lượng của chốt thay phiên nhau đảm bảo trực 24/24 giờ nhằm kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn; kiên quyết không để lọt trường hợp trở về từ vùng dịch vào địa bàn dân cư cũng như nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm việc không ra đường khi không thật sự cần thiết.

Ông Nguyễn Văn Hiền – phụ trách chốt ấp Hội Nghĩa, xã Hội Xuân cho biết: “Nói chung anh em ở đây ai cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với nhân dân, do đó chúng tôi luôn cố gắng khắc phục những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được Ban chỉ đạo xã giao”.

Bên cạnh đó, xã Hội Xuân cũng tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, huyện và xã trên hệ thống đài truyền thanh và loa di động nhằm giúp nâng cao ý thức người dân trong tham gia phòng, chống dịch. Đồng thời, tiếp tục duy trì hoạt động các Tổ Covid cộng đồng và các Tổ tuần tra kiểm soát.

Ông Hồ Văn Bé – người dân ấp Hòa Điền, xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy cho biết: “Chính phủ, chính quyền các cấp ban hành nhiều chủ trương để thực hiện công tác phòng, chống dịch đều là muốn lo cho dân, đảm bảo sức khỏe cho dân. Do vậy chúng ta trước hết hãy là người công dân tốt, đồng lòng, ủng hộ và chấp hành nghiêm các quy định”.

Và với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xã Hội Xuân tiếp tục quan tâm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, những hộ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 thông qua các hoạt động như hỗ trợ gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm, rau, củ, quả… để giúp mọi người vơi bớt những khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Ông Dương Trần Trọng Quang – Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã Hội Xuân cho biết: “Xã chú trọng thực hiện các phần việc, mô hình đã hoạt động hiệu quả, đồng thời linh hoạt vận dụng vào thực tế của từng khu dân cư. Siết chặt hoạt động các Chốt kiểm soát, tăng cường tuần tra giữ gìn an ninh trật tự và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong thực hiện phòng, chống dịch. Song song đó, địa phương cũng nỗ lực tạo điều kiện để người dân phát triển sản xuất, nhất là trong việc duy trì sản xuất vườn, thu hoạch nông sản nhằm đảm bảo nguồn thu nhập cho người dân”.

Sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để trả lại cuộc sống bình yên, giúp người dân an tâm sinh sống, làm việc, lao động, sản xuất đó chính là mục tiêu mà Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hội Xuân đã đề ra. Tuy nhiên, trên bước đường thực hiện mục tiêu đó đòi hỏi phải có sự đồng hành, chung tay, góp sức của nhân dân mà cụ thể là ý thức cao trong việc tuân thủ nghiêm các quy định và các chủ trương của chính quyền các cấp đã đưa ra trong phòng, chống dịch cũng như nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website