Truy cập nội dung luôn

 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch COVID-19!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 195
  Tổng lượt truy cập: 1141277

Chi tiết tin

Những tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi
10/04/2021

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Hội LHPN phát động. Trong những năm qua, đã và đang xuất hiện nhiều tấm gương hội viên, phụ nữ điển hình tiên tiến. Cùng cư ngụ xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy có bà Nguyễn Thị Mão và bà Võ Kim Thoa là những tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong phong trào này.

Bà Mão làm giàu từ kinh tế vườn.

Với vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình, bà Nguyễn Thị Mão, cư ngụ ấp Hiệp Quới, xã Hiệp Đức đã luôn làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình với chồng, với con. Đặc biệt, bà luôn là hậu phương vững chắc cho chồng tham gia hoàn thành công việc của người Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng ấp. Đồng thời, cũng chính là động lực, niềm tin để các con ăn học đến nơi đến chốn, có công việc làm ổn định và giúp ích được cho xã hội. Được biết, để có nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, lo cho các con, bà Mão đã cùng chồng chuyển đổi cơ cấu cây trồng với những loại cây có giá trị kinh tế thấp sang trồng cây có giá trị kinh tế cao và phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương như sầu riêng, mít thái siêu sớm. Nhờ cần cù chí thú làm ăn mà diện tích vườn nhà của bà luôn phát triển xanh tốt và cho năng suất cao. Bà Nguyễn Thị Mão, cư ngụ ấp Hiệp Quới, xã Hiệp Đức chia sẻ: “Tôi luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất có thể cho chồng con. Trong đó, tôi cố gắng làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ, chăm lo những bữa ăn đầy dinh dưỡng, tạo sự gắn kết cho các thành viên trong gia đình cùng nhau chia sẻ buồn, vui trong cuộc sống”.

Bà Thoa bên vườn sầu riêng của gia đình.

Còn đối với bà Võ Kim Thoa, cư ngụ ấp Hiệp Thạnh, xã Hiệp Đức luôn biết cách vun đắp hạnh phúc gia đình, giữ gìn tình làng nghĩa xóm tốt đẹp. Với 10 công vườn trồng sâu riêng giống Mongthong và Ri6, bà đã cùng chồng tích cực chăm sóc, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ vậy mà vườn sầu riêng xử lý nghịch vụ của gia đình bà hàng năm luôn đảm bảo về năng suất và chất lượng, thương lái đến tận vườn thu mua với giá cao, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình. Từ đó, vợ chồng bà cất được căn nhà khang trang và chất lượng cuộc sống của gia đình bà cũng được nâng lên. Bà Võ Kim Thoa, cư ngụ ấp Hiệp Thạnh, xã Hiệp Đức cho biết: “Nói chung bản thân tôi luôn cố gắng trong việc giữ lửa cho tổ ấm gia đình, giữ gìn tình đoàn kết xóm giềng và chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời luôn đồng hành cùng chồng chăm lo phát triển kinh tế để ổn định cuộc sống gia đình”.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều hội viên, phụ nữ tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trên địa bàn huyện Cai Lậy. Qua đây có thể thấy, phong trào đã thật sự có sức lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực. Từ đó góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Hội phụ nữ ngay từ cơ sở ngày càng vững mạnh. Đồng thời, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh – quốc phòng tại địa phương.

Hồng Linh

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website