Truy cập nội dung luôn

 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch COVID-19!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 187
  Tổng lượt truy cập: 1141269

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy: Sẵn sàng dạy và học trực tiếp
30/12/2021

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, từ ngày 3/1/2022, học sinh khối lớp 9 trên địa bàn huyện Cai Lậy sẽ trở lại trường học trực tiếp. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Cai Lậy đã chủ động các phương án, đảm bảo phòng chống dịch và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Chuẩn bị dạy và học trực tiếp, huyện Cai Lậy tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh.

Các trường vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Năm học 2021 - 2022, trường THCS Nguyễn Tuấn Việt (xã Phú An, huyện Cai Lậy) đón nhận hơn 870 học sinh ở các khối lớp, trong đó, có 222 học sinh khối lớp 9. Thời gian qua, nhà trường chủ động triển khai dạy và học trực tuyến, đảm bảo 100% học sinh khối lớp 9 tham gia. Sẵn sàng đón học sinh khối lớp 9 trở lại trường từ ngày 03/1/2022, trường THCS Nguyễn Tuấn Việt tổ chức tiêm đủ liều vắc xin cho học sinh, lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đến trường, vệ sinh trường lớp, bố trí phòng học đảm bảo giãn cách ... Thầy Nguyễn Văn Sĩ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Tuấn Việt thông tin: "Chúng tôi đã phối hợp tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh về công tác phòng, chống dịch. Học sinh khi đến trường phải đảm bảo quy định 5K. Nhà trường bố trí các điểm rửa tay sát khuẩn trong khuôn viên trường, phòng học thông thoáng, đảm bảo giãn cách. Đồng thời, cũng bố trí camera tại các lớp học để học sinh chưa đến trường học trực tiếp có thể tiếp thu bài giảng. Về thời gian tan học giữa các lớp sẽ cách nhau 10 phút để tránh ùn tắc trước cổng trường". 

Năm học 2021 – 2022, 16 trường THCS trên địa bàn huyện Cai Lậy đón nhận hơn 10.400 học sinh. Trong đó, có 2.459 học sinh khối lớp 9. Đảm bảo điều kiện cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, huyện Cai Lậy chủ động các phương án phòng, chống dịch, đặc biệt tiêm đủ liều vắc xin cho giáo viên và học sinh, đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất. Tỷ lệ học sinh bậc THCS đã tiêm vắc xin đạt 97%, trong đó có 95% học sinh đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid - 19. Hiện nay, các trường đã hoàn tất vệ sinh trường lớp, phối hợp tuyên truyền biện pháp phòng chống dịch trong phụ huynh và học sinh, vận động phụ huynh an tâm cho con đến trường, chủ động phương án xử lý khi có ca nhiễm trong thời gian dạy và học trực tiếp … 100% giáo viên, học sinh khi đến trường phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid – 19 hoặc là F0 khỏi bệnh không quá 6 tháng, không thuộc diện cách ly y tế. Các trường chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày, phòng học thông thoáng, đảm bảo giãn cách, bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và trực tuyến bảo đảm hiệu quả, công bằng trong việc tiếp cận điều kiện giáo dục của học sinh. Ông Huỳnh Văn Chẳng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cai Lậy cho biết: "Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Cai Lậy đã có nhiều nỗ lực trong triển khai dạy và học trực tuyến, đảm bảo học sinh "tạm dừng đến trường, không dừng việc học". Tỷ lệ học sinh bậc Tiểu học tham gia học trực tuyến đạt 99,4%, bậc THCS 99,7%. Trước khi tổ chức dạy và học trực tiếp, các trường đều tổ chức đánh giá và phải đạt "mức độ an toàn rất cao" theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid - 19 đối với các cơ sở giáo dục, có phương án xử lý khi phát hiện ca nhiễm trong thời gian hoạt động. Giáo viên chủ động khảo sát, nắm tình hình học sinh qua thời gian dạy học trực tuyến, soạn giảng phù hợp với phương pháp dạy học thực tế. Đồng thời, tiếp tục tổ chức việc dạy học trực tuyến các khối lớp còn lại theo quy định. Giáo viên chủ nhiệm chủ động nắm bắt tâm lý, hoàn cảnh của học sinh để kịp thời đề xuất Ban Giám hiệu có giải pháp hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn".

Sẵn sàng phương án thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp, các trường học ở huyện Cai Lậy linh động kết hợp giữa dạy trực tiếp và trực tuyến, tạo sự đồng thuận trong phụ huynh, đảm bảo tiến độ năm học, chất lượng học tập của học sinh và phương châm "đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh" là trên hết.

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website