Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1160065

Chi tiết tin

Xã Hội Xuân: Niềm vui đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”
28/09/2020

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, sau nhiều nỗ lực phấn đấu, sáng ngày 25/09/2020, UBND huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức Lễ công bố xã Hội Xuân đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự buổi lễ, ông Nguyễn Văn Nhã – UV BTV TU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Lê Văn Nghĩa – UV BTV TU, PCT UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Bằng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Cai Lậy.

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận và công trình phúc lợi cho xã Hội Xuân đạt chuẩn NTM.

Ông Lê Văn Nghĩa – PCT UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Đảng bộ xã Hội Xuân hoàn thành chương trình XDNTM.

Ông Nguyễn Văn Bằng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình XD NTM huyện trao thưởng cho các tập thể.

Ông Trần Quốc Bình – Chủ tịch UBND huyện khen thưởng các cá nhân.

Xã Hội Xuân có diện tích tự nhiên là hơn 1.168 ha, có 2.596 hộ, với 9.319 khẩu. Bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, diện mạo quê hương đã không ngừng đổi thay, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể. Trên địa bàn xã có 22 hộ sản xuất kinh doanh góp phần tạo việc làm thường xuyên cho lao động nhàn rỗi tại địa phương. Hàng năm xã được tái công nhận Xã an toàn về an ninh trật tự. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,39%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 52 triệu đồng/người/năm; cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 100%. Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới đã có rất nhiều hộ gia đình và cá nhân thể hiện sự nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, đóng góp công sức cho sự nghiệp chung của địa phương như sẵn sàng hiến đất, vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đồng thời tăng cường giám sát giúp các công trình thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Cụ thể, nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong những năm qua là trên 180 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 66 tỷ đồng. Đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” là niềm vui rất lớn và là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng hết mình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hội Xuân.

Ông Dương Trần Trọng Quang – Chủ tịch UBND xã Hội Xuân bày tỏ: “Xã Hội Xuân được công nhận danh hiệu Xã đạt chuẩn nông thôn mới, đây là niềm vui, niềm tự hào, là thành quả lao động to lớn của Đảng bộ và nhân dân của xã. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hội Xuân sẽ quyết tâm giữ vững danh hiệu này, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đầu tư nâng chất 19 tiêu chí nông thôn mới ngày càng vững chắc, bền vững, đáp ứng sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp và sự tin tưởng cũng như tình cảm, nguyện vọng của nhân dân”.

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang trao Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” và tặng Công trình phúc lợi 1 tỷ đồng, trao cờ thi đua cho Xã đạt chuẩn nông thôn mới Hội Xuân; các tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp trong việc xây dựng xã nông thôn mới cũng được UBND các cấp tuyên dương khen thưởng.

Ông Lê Văn Nghĩa – UV BTV TU, PCT UBND tỉnh Tiền Giang cho biết: “Đảng bộ, chính quyền xã Hội Xuân phải tiếp tục lãnh đạo và có giải pháp thật cụ thể để hoàn thiện và nâng chất các tiêu chí đã đạt được, nhất là các tiêu chí như: Giao thông, Thu nhập, Tổ chức sản xuất, Môi trường và an toàn thực phẩm…Tập trung triển khai thực hiện tốt lồng ghép các chương trình, dự án để nâng chất các tiêu chí đạt hiệu quả cao hơn, bền vững hơn. Đồng thời có kế hoạch xây dựng xã Hội Xuân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới”.

Từ việc xây dựng thành công Xã đạt chuẩn nông thôn mới ở xã Hội Xuân cho thấy, với chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân thì chắc chắn sẽ mang lại những “quả ngọt”. Đây cũng chính là tiền đề, là động lực để xã thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội trong nhiệm kỳ mới 2020 – 2025.

Hồng Linh

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website