Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1160065

Chi tiết tin

Triển khai thực hiện bộ nhận diện thương hiệu của Bộ phận Một cửa tại các xã trên địa bàn huyện Cai Lậy
04/10/2022

Thực hiện Công văn số 2319/VPCP-KSTT ngày 14/4/2022 của Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn sử dụng bộ nhận diện thương hiệu Bộ phận Một cửa các cấp. Ngày 17/6/2022, UBND huyện Cai Lậy  ban hành công văn số 814/UBND-NC về việc “Triển khai sử dụng bộ nhận diện thương hiệu Bộ phận một cửa và cổng dịch vụ công của tỉnh trên địa bàn huyện”. Theo đó, UBND huyện giao UBND cấp xã nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn và tổ chức triển khai sử dụng bộ nhận diện thương hiệu thống nhất cho Bộ phận Một cửa các cấp và Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh (về yêu cầu thiết kế nội, ngoại thất; biển hiệu; trang phục; biển tên; tài liệu nghiệp vụ, truyền thông, giao diện và các ứng dụng khác) theo đúng hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ. 

Nhằm đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ theo đúng tiến độ và tạo sự đồng bộ, thống nhất trong việc sử dụng bộ nhận diện thương hiệu của Bộ phận Một cửa cấp xã trên địa bàn huyện. Vừa qua, các địa phương trên địa bàn huyện Cai Lậy đã thực hiện khá tốt công tác triển khai Bộ nhận diện thương hiệu Một cửa tại các xã: Hội Xuân, Phú An, thị trấn Bình Phú, Tân Phong,…

Bộ nhận diện thương hiệu tại Bộ phận TN & TKQ của UBND xã Hội Xuân

Bộ nhận diện thương hiệu tại Bộ phận TN & TKQ của UBND thị trấn Bình Phú

Bộ nhận diện thương hiệu tại Bộ phận TN & TKQ của UBND xã Phú An

Bộ nhận diện thương hiệu tại Bộ phận TN & TKQ của UBND xã Tân Phong

Bộ nhận diện thương hiệu của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã và Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính được thiết kế dựa trên quá trình nghiên cứu những cam kết và các giá trị cốt lõi mà hệ thống này mang tới cho công dân, tổ chức, nội bộ và phải thể hiện được 5 tinh thần cốt lõi: khoa học, hiệu quả, hiện đại, sẵn sàng và thân thiện. Logo của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã và Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính được lấy cảm hứng từ hình ảnh quốc kỳ của Việt Nam và 5 bàn tay nắm vào  nhau. Cũng tương đồng với ý nghĩa của quốc kỳ, logo với nền màu đỏ tượng trưng  cho màu của cách mạng, máu của các anh hùng, ngôi sao vàng tượng trưng cho linh hồn dân tộc và năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp tham gia cách mạng sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết lại.

Với khẩu hiệu (Slogan) là “Hành chính phục vụ” thể hiện tinh thần lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ. Từ đó, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp chính là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của cán bộ, công chức tại bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của xã.

Qua đó, có thể thấy các địa phương đã chủ động nghiên cứu và thực hiện khá tốt đối với công tác triển khai Bộ nhận diện thương hiệu của Bộ phận Một cửa, đảm bảo đúng quy chuẩn, màu sắc, các thành phần phục vụ cho công tác tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính tại địa phương. Ngoài bảng hiệu và bộ nhận diện thương hiệu Một cửa còn triển khai các thành phần có liên quan phục vụ cho công tác tiếp nhận hồ sơ: logo, bì thư, standee hướng dẫn, tuyên truyền,...Cơ bản các nội dung đề được các đơn vị đảm bảo thực hiện. Việc tạo nên sự đồng bộ, thống nhất tạo nét đặc trưng, riêng biệt của Bộ phận Một cửa, mang lại nhiều tiện ích trong việc tiếp cận giải quyết thủ tục hành chính cho người dân trên địa bàn huyện Cai Lậy./.

Kim Phượng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website