Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1160065

Chi tiết tin

Tổng kết chuyên đề “Tiền Giang chung sức xây dựng nông thôn mới” và công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn
31/12/2020

Ngày 30/12/2020, UBND huyện Cai Lậy tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiên chuyên đề “Tiền Giang chung sức xây dựng nông thôn mới” và công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Ông Trần Quốc Bình – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm qua, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã đã giúp huyện Cai Lậy thực hiện hiệu quả chuyên đề “Tiền Giang chung sức xây dựng nông thôn mới”. Theo đó, bình quân các tiêu chí đạt được của các xã là 18 tiêu chí, tăng 1,3 tiêu chí so với năm 2019. Nổi bật, trong năm 2020, có thêm 2 xã về đích nông thôn mới, 1 xã về đích xã nông thôn mới nâng cao. Hiện huyện đã đạt 4/9 tiêu chí trong xây dựng Huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Năm 2020, mặc dù đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp ứng phó, tuy nhiên do tình hình xâm nhập mặn diễn biến phức tạp khó lường, thời gian xâm nhập mặn kéo dài, do đó đã ảnh hưởng đến hầu hết các xã trên địa bàn huyện. Tổng diện tích cây trồng bị thiệt hại do hạn mặn là gần 5.300 ha, với kinh phí đề nghị hỗ trợ hơn 17 tỷ đồng. Ngoài ra, từ nguồn ngân sách tỉnh – huyện đã chi khoảng 26 tỷ đồng để phục vụ một số công tác khác về phòng, chống hạn mặn như: chi phí cấp nước khẩn cấp cho cây sầu riêng, thi công các công trình hạn mặn, tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho người dân, mua máy đo độ mặn… Bên cạnh đó, tình trạng sạt lở cũng diễn biến phức tạp, ước kinh phí xử lý gần 45 tỷ đồng…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trình bày các quan điểm, phương pháp để phát huy những mặt tích cực, khắc phục, tháo gỡ những khó khăn để thực hiện chuyên đề “Tiền Giang chung sức xây dựng nông thôn mới” trong thời gian tới được tốt hơn, cũng như thảo luận các vấn đề trọng tâm và những giải pháp nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. 

UBND huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong XD NTM.

UBND huyện khen thưởng cho các tập thể có thành tích trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

​Ông Trần Quốc Bình – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dịp này, UBND huyện Cai Lậy khen thưởng cho 19 tập thể và 33 cá nhân vì có thành tích tốt trong thực hiện chuyên đề “Tiền Giang chung sức xây dựng nông thôn mới” và công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website