Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1160065

Chi tiết tin

Nhân dân vui mừng trước sự kiện Lễ công bố Quyết định của Chính phủ công nhận huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới
08/05/2023

Bằng sự đoàn kết nhất trí cao trong toàn Đảng bộ và sự đồng tình, ủng hộ từ Nhân dân - chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã về đích nông thôn mới trong sự phấn khởi của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Quang cảnh đường vào Khu trung tâm hành chính huyện.

Ngày 24/4/2023, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 434/QĐ-TTg ngày 24/4/2023 công nhận huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Theo đó, UBND tỉnh Tiền Giang có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định; chỉ đạo huyện Cai Lậy tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về môi trường để đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới. Đây chính là niềm vui và tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cai Lậy sau thời gian nỗ lực thực hiện Bộ tiêu chí về xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới. thu nhập bình quân đầu người của huyện vào năm 2022 là gần 63 triệu đồng/người/năm (tăng hơn 36 triệu đồng/người/năm so với năm 2011). Hiện các tuyến đường đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm và kết nối với trung tâm hành chính xã trên địa bàn. Điểm nổi bật là tỷ lệ hài lòng của người dân trên địa bàn đối với kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Cai Lậy đạt 99,97%.

Ông Phạm Thanh Tòng - cán bộ hưu trí huyện Cai Lậy chia sẻ: “Hay tin huyện Cai Lậy được Chính phủ đồng ý công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, bản thân tôi cùng với người dân của huyện rất phấn khởi và tự hào. Thấy rằng sự đoàn kết của toàn Đảng bộ, sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của toàn dân đã mang lại “quả ngọt”. Đây nhất định là tiền đề quan trọng giúp huyện Cai Lậy tiếp tục gặt hái nhiều kết quả nổi bật hơn nữa trong thời gian tới”.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Á - người dân ở xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy phấn khởi nói: “Người dân chúng tôi rất đỗi vui mừng khi nghe tin huyện nhà được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục góp sức, góp của, trí lực để giữ vững danh hiệu và tiến tới đạt chuẩn cao hơn nữa trong tương lai”.

Về đích nông thôn mới chỉ là thành quả sau thời gian nỗ lực thực hiện, tuy nhiên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cai Lậy sẽ không dừng lại tại đây mà sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Trước mắt, trong năm 2023, huyện Cai Lậy phấn đấu xây dựng thành công “Xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu” đối với xã Cẩm Sơn; xây dựng thành công “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” đối với xã Phú An. Qua đó, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, đời sống người dân ngày càng được nâng lên cả về vật chất lẫn tinh thần./.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website