Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1160065

Chi tiết tin

Nghề sửa kiểng vào mùa
25/12/2021

Cánh cửa năm 2021 dần khép lại và cũng là lúc cánh cửa của năm mới 2022 dần mở ra. Những ngày này, người dân ở huyện Cai Lậy đang dành thời gian để bắt đầu chỉnh trang nhà cửa, khuôn viên, cây cảnh để đón chào năm mới với hy vọng mọi chuyện tốt lành.

Nghề sửa kiểng vào vụ

Thời điểm này, các nghệ nhân “sửa kiểng” cũng đang “chạy sô” vì nhu cầu sửa kiểng của người dân tăng. Tiền công của người sửa kiểng cũng tùy vào xa, gần mà có mức giá khác nhau, tầm trung bình khoảng 600.000 đồng/người/ngày. Tuy nhiên, những người làm nghề sửa kiểng đòi hỏi phải có kinh nghiệm, có tay nghề, có uy tín và cần có sự sáng tạo để tạo dáng thích hợp và “thổi hồn” vào cho sản phẩm. Những loại cây kiểng mà các nghệ nhân sửa kiểng ngày Tết thường nhận tác nghiệp là mai các loại, khế, nguyệt quế, tùng và một số loại hoa kiểng khác.

Nguồn thu nhập từ việc sửa kiểng là khá cao, qua đó đã góp phần giúp đời sống của nghệ nhân ổn định, đồng thời giúp mang đến những tác phẩm có chất lượng, đáp ứng được đời sống tinh thần cho người dân trong việc thưởng thức cái đẹp.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website