Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1160065

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy tăng cường vận động người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến
04/05/2023

Nhằm thực hiện có hiệu quả Chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính”, từ đầu năm 2023 đến nay, huyện Cai Lậy đã tăng cường vận động người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Qua đó, giúp nâng cao tỷ lệ hài lòng của người dân về quá trình giải quyết công việc và nhu cầu của người dân.

UBND huyện Cai Lậy đã chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền với đa dạng các hình thức nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức, sự hiểu biết để thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Nhờ vậy, từ đầu năm 2023 đến nay, các nhiệm vụ trọng tâm của CCHC được các địa phương trên địa bàn huyện Cai Lậy triển khai thực hiện tốt. Lãnh đạo các địa phương đã quan tâm thực hiện tốt công tác tiếp xúc, đối thoại giữa chính quyền với người dân; thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước, đẩy mạnh thực hiện chữ ký số trên môi trường mạng; đề ra các mô hình, sáng kiến, cách làm hay về cải cách hành chính với mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ nhân dân.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, UBND huyện Cai Lậy đã thành lập đoàn công tác để tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện cải cách hành chính ở các cơ quan, đơn vị, địa phương. Theo đó, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của huyện đề nghị các địa phương tập trung rà soát, cập nhật các văn bản mới, việc niêm yết thủ tục hành chính phải kịp thời, chặt chẽ thống nhất; tiếp nhận hồ sơ phải đảm bảo đúng theo quy định, tránh tình trạng thừa, thiếu hồ sơ; rà soát các nguyên nhân dẫn đến tình trạng hồ sơ trễ hẹn, qua đó nghiên cứu các giải pháp để khắc phục, tạo thuận lợi, giảm bớt việc đi lại phiền hà cho người dân.

Thời gian tới, các địa phương trên địa bàn huyện Cai Lậy cần tiếp tục phát huy những việc đã làm tốt trong thực hiện cải cách hành chính; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch nhiệm vụ cải cách hành chính cụ thể, phù hợp với từng đơn vị, địa phương; quan tâm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính. Đồng thời, khen thưởng đột xuất, chuyên đề về cải cách hành chính; tăng cường vận động người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; rà soát các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thực hiện cải cách hành chính để nhân rộng./.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website