Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1160065

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy: Khẩn trương giải ngân vốn vay ưu đãi theo Nghị quyết 11
25/05/2022

Thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Cai Lậy khẩn trương giải ngân nguồn vốn hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp, hộ kinh doanh … phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội Cai Lậy khẩn trương giải ngân vốn vay theo Nghị quyết 11 NQ/CP để phục hồi, phát triển sản xuất

Tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Cai Lậy tăng cường củng cố, mở rộng điểm giao dịch và nâng cao chất lượng hoạt động các Tổ tiết kiệm và vay vốn, đảm bảo 100% hộ có nhu cầu, đủ điều kiện được tiếp cận vốn vay ưu đãi.Toàn huyện hiện có 247 Tổ tiết kiệm và vay vốn tại 16 xã hoạt động hiệu quả. Vốn vay được giải ngân trực tiếp tại điểm giao dịch giúp chuyển tải nguồn vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng.

Thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, huyện Cai Lậy được phân bổ 5,5 tỷ đồng để triển khai 4/5 chương trình cho vay phục hồi và phát triển sản xuất gồm: Cho vay hỗ trợ, duy trì và mở rộng việc làm, Cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, Hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy vi tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập, Cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động theo yêu cầu phòng, chống dịch. Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội Cai Lậy phối hợp UBND 16 xã, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác tăng cường tuyên truyền, phổ biến chủ trương để người dân, người lao động, doanh nghiệp tiếp cận thông tin về các chương trình tín dụng ưu đãi. Đồng thời khẩn trương rà soát đối tượng, hoàn thiện hồ sơ, xét duyệt cho vay và giải ngân các gói vay kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Đến cuối tháng 5/2022, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Cai Lậy đã giải ngân 3,46 tỷ đồng vốn vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ với các chương trình: giải quyết việc làm, hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến, hỗ trợ các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Trong đó, chương trình cho vay hỗ trợ, duy trì và mở rộng việc làm đã đạt 100% chỉ tiêu giải ngân. Sau hơn 1 năm ảnh hưởng thu nhập vì dịch bệnh, bà Trần Thị Bế (ấp Bình Long, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy) quyết định cải tạo 3 công vườn để xen canh sầu riêng và mít Thái. Đến UBND xã Bình Phú làm thủ tục vay vốn, bà Bế cho biết:"Trước đây, thu nhập từ công việc làm thuê và 3 công vườn chuyên canh mít Thái cũng đủ để vợ chồng tôi xoay sở sinh hoạt trong gia đình. Năm rồi do dịch bệnh kéo dài, không có việc làm, vườn cây đã già cỗi nên kinh tế gia đình khá khó khăn. Được xét cho vay 20 triệu đồng với lãi suất ưu đãi, tôi mua cây giống cải tạo lại vườn. Vợ chồng đi làm để tích góp thêm chăm sóc cây trồng và hoàn vốn đúng hạn".

Ông Nguyễn Quốc Tỉnh, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Cai Lậy thông tin:"Sau khi nhận chỉ tiêu nguồn vốn, chúng tôi đã khẩn trương giải ngân để người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc đối tượng vay vốn tiếp cận chính sách nhanh chóng. Đến nay, việc giải ngân nguồn vốn theo Nghị quyết 11/NQ – CP của Chính phủ được thực hiện rất thuận lợi, nhờ sự vào cuộc, phối hợp đồng bộ của chính quyền, các đoàn thể nhận ủy thác. Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội Cai Lậy cũng phối hợp thực hiện giám sát, hỗ trợ, tư vấn hộ vay sử dụng nguồn đúng mục đích, đảm bảo hiệu quả. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các chương trình cho vay, đảm bảo hộ vay có nhu cầu được tiếp cận nguồn vốn kịp thời".

 Sau thời gian ảnh hưởng của dịch Covid – 19, việc giải ngân các nguồn vốn ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ – CP của Chính phủ giúp cá nhân, hộ gia đình, người lao động, các cơ sở giáo dục... trên địa bàn huyện Cai Lậy khôi phục hoạt động, phát triển kinh tế, góp phần cùng địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website