Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1160065

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phát triển du lịch
30/09/2022

Trên cơ sở bảo tồn, giữ gìn cảnh quan môi trường tự nhiên và bản sắc văn hóa của địa phương, huyện Cai Lậy quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc phát triển du lịch với đa dạng các hình thức. Qua đó, để du lịch thực sự trờ thành ngành kinh tế tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống cho người dân tại địa phương.

Trưởng phòng VH-TT huyện trao đổi một số thông tin liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 5/4/2017 của Tỉnh ủy Tiền Giang về phát triển du lịch tỉnh Tiền Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; Quyết định số 3106/QĐ-UBND ngày 19/10/2020 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc phê duyệt Đề án phát triển du lịch xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cai Lậy đã xây dựng Nghị quyết số 06-NQ/HU ngày 20/12/2021 về lãnh đạo phát triển du lịch xã cù lao Tân Phong, huyện Cai Lậy giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, huyện quan tâm khai thác hợp lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên để phát triển đa dạng hóa các loại hình du lịch, vừa khai thác vừa giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc.

Nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và toàn xã hội về vai trò của du lịch đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, huyện Cai Lậy đã thực hiện đa dạng các hình thức tuyên truyền thông qua hội nghị, tọa đàm, sân khấu hóa, trên hệ thống loa truyền thanh… nhằm tạo hiệu ứng tích cực và lan tỏa trong cộng đồng, cũng như gợi mở hướng đi mới cho các chủ doanh nghiệp, điểm kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Ông Đặng Văn Ca – Chủ điểm du lịch 6 Ca, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy cho biết: « Bản thân tôi thường xuyên tham dự các buổi tuyên truyền do các cấp và chính quyền tổ chức, từ đó biết hơn về những quy định có liên quan đến lĩnh vực du lịch. Từ đó tôi về tuyên truyền cho người thân và nhân viên để thực hiện cho đúng, góp phần đảm bảo điểm du lịch phát triển, thu hút được du khách ».

Để khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch tại xã cù lao Tân Phong, địa phương đã chủ động xây dựng các sản phẩm mang tính đặc trưng; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch; hình thành và nâng cao chất lượng các dịch vụ, sản phẩm du lịch và hạ tầng du lịch, tạo điểm nhấn tại cù lao Tân Phong, tiến tới mở rộng thêm một số xã lân cận trên địa bàn huyện; tích cực xúc tiến, quảng bá du lịch với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; liên kết, khai thác có hiệu quả thị trường khách du lịch quốc tế và nội địa…

Ông Lê Văn Bình – PCT UBND xã Tân Phong, huyện Cai Lậy cho biết: « Từ thực tế địa phương, cấp ủy, chính quyền xã đã thành lập Câu lạc bộ tập hợp những người kinh doanh du lịch để tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch và tạo môi trường kinh doanh hài hòa ».

          Thời gian tới, huyện Cai Lậy sẽ tiếp tục thực hiện đa dạng các hình thức quảng bá du lịch trên địa bàn huyện. Đồng thời, đẩy mạnh xã hội hóa để bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn, duy trì loại hình đờn ca tài tử, ưu tiên phát triển các dự án vui chơi, giải trí phục vụ khách du lịch. Trong đó, chú trọng liên kết giữa: Nhà quản lý, các doanh nghiệp du lịch và các khu, điểm du lịch để phát triển sản phẩm, tăng tính hấp dẫn, thu hút, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách du lịch khi đến tham quan, du lịch tại huyện Cai Lậy./.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website