Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1160065

Chi tiết tin

Diễn đàn “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên”
30/10/2022

Nhằm tạo cơ hội để đoàn viên, thanh niên được đối thoại trực tiếp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Cai Lậy đã tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên” năm 2022. Từ đó, tìm ra giải pháp hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, nâng cao trách nhiệm, vị thế của tổ chức Đoàn trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Đoàn viên tham gia phát biểu tại diễn đàn

Với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”, trên tinh thần dân chủ, tại diễn đàn, các bạn đoàn viên, thanh niên của huyện Cai Lậy đã nêu lên thực trạng, những khó khăn còn gặp phải trong việc tập hợp đoàn kết, tập hợp thanh niên. Đồng thời, đoàn viên, thanh niên đã nêu những vấn đề còn vướng mắc để lãnh đạo Huyện ủy, các ban, ngành huyện trả lời một cách thấu đáo, đồng thời đưa ra những định hướng cụ thể như: Ban Tuyên giáo Huyện ủy có định hướng cho đoàn thanh niên tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; Phòng Nội vụ và Phòng Tài chính – kế hoạch nói rõ về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn và công tác Đoàn; Ban Tổ chức Huyện ủy định hướng các vấn đề về công tác quy hoạch và bố trí cán bộ Đoàn sau khi hết tuổi Đoàn; Công an huyện định hướng các giải pháp để ngăn ngừa, hạn chế thanh niên vướng vào các tệ nạn xã hội; Phòng Văn hóa – Thông tin định hướng cho thanh niên tiếp cận kịp thời với chuyển đổi số, tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện… Chị Trần Thị Thảo Nguyên – Bí thư Xã Đoàn Mỹ Thành Bắc chia sẻ: “Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên trên địa bàn nông thôn hiện nay rất khó khăn. Chế độ bồi dưỡng nhân tài trong đoàn viên, thanh niên chưa được triển khai thực hiện ở địa phương. Vì vậy rất cần sự quan tâm định hướng từ cấp ủy đảng, chính quyền về định hướng chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn và thanh niên trên địa bàn huyện trong thời gian tới”.

Thông qua Diễn đàn “Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên” là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời, tạo sự kết nối những tình cảm, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên với các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, làm tiền đề để các cấp, các ngành tiếp tục cùng với tổ chức Đoàn thực hiện tốt hơn nữa công tác thanh niên trên địa bàn.

Ông Trương Văn Rất - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn

Ông Trương Văn Rất – PBT Thường trực Huyện ủy Cai Lậy nhấn mạnh: “BTV Huyện Đoàn cần nghiên cứu để tổ chức được đa dạng các hình thức đối thoại, gặp gỡ trực tiếp giữa thanh niên với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Trong đó, chú trọng nội dung, hình thức khoa học hơn để đảm bảo Diễn đàn thật sự đạt được chất lượng cao. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên cần phải nêu cao ý thức trách nhiệm trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao trình độ và rèn luyện phẩm chất đạo đức; xung kích trong tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, nhất là phát huy sức trẻ trong tham gia xây dựng nông thôn mới”.

Trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Cai Lậy sẽ tiếp tục thực hiện đa dạng các giải pháp nhằm tập hợp, đoàn kết thanh niên thông qua nhiều hoạt động chăm lo đời sống, tinh thần cho thanh niên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên đấu tranh phản bác với các luận điệu xuyên tạc, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trong tình hình mới; phát huy vai trò thanh niên trong tham gia xây dựng huyện Cai Lậy đạt chuẩn nông thôn mới. 

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website