Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1160065

Chi tiết tin

Cẩm Sơn vinh dự đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”
20/12/2020

Sau thời gian nỗ lực, phấn đấu và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy đã gặt hái được “quả ngọt” - đó chính là được UBND tỉnh Tiền Giang công nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” vào ngày 18/12/2020.

Khi bước vào xây dựng Xã nông thôn mới nâng cao, xã Cẩm Sơn còn gặp không ít khó khăn, thử thách của buổi ban đầu. Quyết không trùng bước, Đảng bộ xã đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, vừa tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên, vừa tranh thủ vận động các tổ chức, nhà hảo tâm, đồng thời thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trong đó Nhà nước đầu tư, nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, ủng hộ thêm ngày công cùng mở rộng những con đường. Bên cạnh đó, đóng góp ngày công và kinh phí để xây dựng những cây cầu khang trang, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân, góp phần tạo động lực để kinh tế địa phương phát triển. Theo số liệu thống kê, tổng nguồn lực để xã xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian qua là trên 42,7 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân và doanh nghiệp đóng góp hơn 16,8 tỷ đồng.

Thực tế cho thấy, trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, vấn đề quan trọng vẫn là cách làm. Quá trình đầu tư có sự tính toán, cân nhắc, ưu tiên cho các tiêu chí để thiết thực nâng cao đời sống người dân. Ngoài các tiêu chí “cứng” về hạ tầng, có nhiều tiêu chí “mềm” như: Môi trường, Thu nhập, Hộ nghèo, Văn hóa… không cần nhiều kinh phí nhưng điều quan trọng là địa phương đã có biện pháp tuyên truyền, vận động hiệu quả để thu hút nhân dân cùng tham gia thực hiện đạt kết quả cao.

Ông Lê Văn Bé – người dân xã Cẩm Sơn chia sẻ: “Người dân chúng tôi rất đồng tình ủng hộ chủ trương xây dựng nông thôn mới nâng cao bởi đây là chủ trương rất hợp lòng dân. Do đó, người dân chúng tôi sẵn lòng góp sức cùng chính quyền thực hiện công tác này. Nay nhìn thấy diện mạo quê hương không ngừng đổi thay, chúng tôi cảm thấy rất vui và tự hào”.

Với thành quả là xã đầu tiên của huyện Cai Lậy đạt danh hiệu “Xã NTM nâng cao” đã khẳng định được tư duy và nhạy bén của chính quyền, nhân dân nơi đây. Và một lần nữa lời dạy của Bác đã thật sự được Đảng bộ xã Cẩm Sơn vận dụng sáng tạo vào thực tiễn “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Ông Nguyễn Văn Út – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn nhấn mạnh: Có thể nói, sau đạt chuẩn nông thôn mới thì các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao thực sự đã thay đổi toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của xã theo hướng tích cực. Đời sống người dân địa phương có bước phát triển cao hơn cả về vật chất lẫn tinh thần. Từ đó, người dân càng có thêm niềm tin với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương”.

Lãnh đạo tỉnh - huyện trao Bằng công nhận và bảng tượng trưng tiền thưởng cho xã. .

Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao Bằng công nhận xã cẩm Sơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020, Bảng tượng trưng tặng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng. Các cá nhân có thành tích đóng góp trong tiến trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao được UBND các cấp tuyên dương khen thưởng.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website