Truy cập nội dung luôn

 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch COVID-19!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 162
  Tổng lượt truy cập: 1159298

Chi tiết tin

Đoàn kiểm tra Cải cách hành chính kiểm tra tại các đơn vị xã trong 06 tháng đầu năm 2022
04/07/2022

Vừa qua, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính huyện Cai Lậy tiến hành kiểm tra tại 04 đơn vị xã: Mỹ Thành Bắc, Phú Cường, Mỹ Thành Nam, Phú Nhuận.

Công tác cải cách hành chính, nhất là giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông cấp huyện được coi là một trong những giải pháp quan trọng để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Cải cách hành chính được triển khai trên nhiều nội dung: Cải cách thể chế, cải cách tổ chức bộ máy hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính, trong đó cải cách thủ tục hành chính, thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông là một khâu quan trọng và được đặt ra ngay từ giai đoạn đầu của tiến trình cải cách hành chính. Cải cách thủ tục hành chính nhằm bảo đảm tính pháp lý, hiệu quả, minh bạch, công bằng trong khi giải quyết công việc hành chính; loại bỏ những rườm rà, chồng chéo dễ bị lợi dụng để tham nhũng, gây khó khăn cho dân.

Thủ tục hành chính được hiểu là trình tự, cách thức thực hiện và yêu cầu điều kiện hồ sơ do cơ quan hành chính nhà nước có thẩm quyền quy định để giải quyết từng công việc cụ thể liên quan đến cá nhân, tổ chức. Thông qua việc cải cách thủ tục hành chính sẽ gỡ bỏ những rào cản về thủ tục hành chính đối với môi trường kinh doanh và đời sống của người dân, giúp cắt giảm chi phí và rủi ro của người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục hành chính. Việc công khai, minh bạch các thủ tục hành chính tạo cơ sở cho quá trình thực hiện và tăng cường khả năng giám sát thực thi công vụ của nhân dân, các tổ chức, cá nhân,  thực hiện được quyền lợi, nghĩa vụ của mình và đồng thời các cơ quan hành chính nhà nước cũng thực hiện chức năng quản lý nhà nước.

Việc thực hiện mô hình “một cửa, một cửa liên thông” để tập trung các đầu mối giải quyết thủ tục hành chính về một đầu mối tại Ủy  ban nhân dân xã thông qua “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” nhằm tạo ra sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan, đảm bảo tính thông suốt và giải quyết nhanh thủ tục hành chính cho nhân dân.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã trên địa bàn huyện Cai Lậy tập trung thực hiện chuyên đề thi đua "Đẩy mạnh cải cách hành chính", hướng đến sự hài lòng của tổ chức, cá nhân. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện Cai Lậy và 16 xã đã tiếp nhận hơn 29.300 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hẹn và trước hẹn 99,4%, đang giải quyết 173 hồ sơ (chiếm tỷ lệ 0,6%). 

Qua kiểm tra tại các đơn vị xã, Đoàn kiểm tra cũng đã ghi nhận và đánh giá một số nội dung đạt được tại địa phương, đồng thời nhắc nhở một số hạn chế cần phải khắc phục, liên quan đển việc thực hiện thủ tục hành chính, niêm yết thủ tục hành chính tại các đơn vị, quá trình thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông để công tác cải cách hành chính 06 tháng cuối năm đạt nhiều hiệu quả./.

Kim Phượng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website