Truy cập nội dung luôn

 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch COVID-19!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 231
  Tổng lượt truy cập: 1092080

Chi tiết tin

Trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 ở huyện Cai Lậy
13/08/2021

Gởi quà tặng ăn sáng của nhà hảo tâm cho người trong khu cách ly.

Lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện tại các chốt.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn huyện Cai Lậy đến nay, cả hệ thống chính trị của địa phương đã vào cuộc một cách mạnh mẽ, quyết liệt. Tiêu biểu trong số ấy chính là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch tình nguyện phục vụ tại các khu cách ly, khu vực phong tỏa, trong bệnh viện dã chiến hay tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19… Tất cả đã làm nên một bài ca về lòng tự hào của truyền thống yêu nước, yêu dân tộc, yêu đồng bào và tiếp thêm sức mạnh để quê hương, đất nước ta sớm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, những tháng qua, nhiều cán bộ, chiến sĩ đảm nhận nhiệm vụ tại Khu cách ly đã vượt qua những khó khăn ban đầu từ việc đây là nhiệm vụ mới, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nguy cơ lây nhiễm cao để mà tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân. Và điều đáng ghi nhận và cảm phục ở các cán bộ, chiến sĩ là luôn nêu cao tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, tạm gác lại những dự định còn dở dang, thu xếp việc nhà để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Nguyễn Văn Riêng – phụ trách Khu cách ly tại điểm Trường Đoàn Thị Nghiệp cơ sở 2 chia sẻ: “Thực hiện sự phân công của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện giao, chúng tôi đã cố gắng nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chưa có tiền lệ này đôi lúc chúng tôi cũng gặp những khó khăn nhưng rồi anh em cũng động viên nhau, chia sẻ với nhau để mà có hướng giải quyết tốt nhất. Đặc biệt, lực lượng làm nhiệm vụ đã thực hiện tốt việc đảm bảo các suất ăn, vận chuyển tiếp tế lương thực, giữ gìn an ninh trật tự trong khu vực cách ly”.

Từ khi dịch bùng phát cho đến nay, huyện Cai Lậy đã có 17 khu vực bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19 và tính đến ngày 11/8/2021, đã có 7 khu vực được dỡ phong tỏa trong niềm vui khôn xiết của nhân dân. Mặc dù nắng, mưa, ngày, đêm và cả nguy cơ dịch bệnh, thế nhưng lực lượng công an, quân sự đã kiên cường ngày đêm bám chốt để quản lý người dân trong khu vực phong tỏa, kịp thời hỗ trợ công tác truy vết các trường hợp F và nhất là kịp thời hỗ trợ những nhu yếu phẩm, gạo, mì, rau, củ cho người dân trong thời gian bị phong tỏa trên tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Dân quân Hồ Tấn Chiến – phụ trách Khu phong tỏa ở xã Bình Phú, huyện Cai Lậy bộc bạch: “Được giao trọng trách đảm nhận giữ gìn an ninh trật tự tại khu phong tỏa, bản thân tôi đã cố gắng thực hiện đúng theo các quy định, kịp thời vận chuyển các phần quà hỗ trợ người dân và động viên mọi người cùng vượt qua thời gian đã được quy định để có thể đảm bảo được sức khỏe, sự an toàn và không để dịch bệnh lây lan”.

Bằng việc phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, không quản gian khó, hiểm nguy, các thành viên thực hiện nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch hay Tổ tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Dân quân Đỗ Thành Thương – phụ trách Chốt kiểm soát phòng, chống dịch xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy nói: “Bản thân tôi đã sắp xếp công việc gia đình để tham gia trực tại chốt. Chúng tôi đang từng ngày nỗ lực để bảo vệ “vùng xanh”, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn dân cư”.

          Bên cạnh những anh hùng “chiến sĩ áo xanh” thì những người thầy thuốc khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, họ không chỉ là bác sĩ mà còn là chiến sĩ, là những người hùng trong cuộc chiến. Dù phải làm việc liên tục nhiều giờ trong trang phục bảo hộ để chăm sóc người bệnh tại khu vực điều trị, khu cách ly hay miệt mài lấy lẫu xét nghiệm hay nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho các đối tượng… là những hình ảnh đẹp và vô cùng trân quý.

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 có lẽ còn lắm gian nan và thử thách ở phía trước, do vậy, bên cạnh những nỗ lực của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, sự quyết tâm vượt khó của lực lượng tuyến đầu thì rất cần có sự chung tay, đồng lòng của nhân dân. Mọi người dân hãy là “chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch”. Tin rằng với ý chí quyết tâm cao cùng sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị sẽ dựng xây nên “bức tường thành” vững chắc để sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa hoạt động xã hội vào trạng thái bình thường mới, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho xã hội và cho mọi nhà.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website