Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 99
  Tổng lượt truy cập: 883014

Chi tiết tin

Những tiện ích của việc nộp hồ sơ trực tuyến đối với lĩnh vực đăng ký kinh doanh
28/02/2019

Thực hiện việc nộp hồ sơ trực tuyến đối với lĩnh vực đăng ký kinh doanh trên địa bàn huyện Cai Lậy đã được áp dụng bắt đầu từ năm 2018. Cho đến hiện tại, việc áp dụng tương đối hiệu quả, mang lại nhiều sự tiện ích và đáp ứng nhu cầu nhanh, gọn, tiết kiệm.

Theo đó, việc đăng ký kinh doanh được tiến hành theo 2 cách thức để người dân lựa chọn: Nộp hồ sơ trực tiếp là cách thức truyền thống, được thực hiện trong toàn hệ thống các cơ quan đăng ký kinh doanh. Còn đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử là cách thức đăng ký rất mới, hiện đại và có nhiều ưu điểm. Đặc biệt, việc thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến lĩnh vực đăng ký kinh doanh là hoàn toàn không tốn phí.

Người dân chỉ cần scan chứng minh nhân dân của người đăng ký, điền đầy đủ thông tin vào tờ khai (theo mẫu) và nộp trực tuyến tại Một cửa điện tử tỉnh Tiền Giang, chọn đơn vị sẽ tiếp nhận giải quyết. Cách thức này thực hiện khá đơn giản, đáp ứng sự hiện đại của công nghệ thông tin hiện tại, người dân ở bất kì đâu vẫn có thể truy cập vào điện thoại, máy tính, laptop là có thể nộp hồ sơ đúng quy định. Đồng thời có thể chọn lựa nhiều hình thức nhận kết quả: nhận trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện, nhận qua bưu điện.

Thực hiện theo cách thức này sẽ giảm đáng kể thời gian và chi phí đăng ký thành lập hoặc thay đổi đăng ký kinh doanh của các tổ chức và công dân; góp phần xây dựng một hệ thống đăng ký kinh doanh minh bạch, hạn chế tối đa những tiêu cực có thể phát sinh từ sự can thiệp của con người.

Mặt tích cực của hình thức nộp hồ sơ trực tuyến là thuận lợi đối với tổ chức, công dân là sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc nộp hồ sơ và nhận kết quả (không phải xếp hàng, không mất thời gian đi lại). Bởi, thông qua hệ thống internet, tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ mọi lúc, mọi nơi và có thể nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu điện (dịch vụ 24/7).

Đồng thời, được hỗ trợ trực tiếp và tra cứu tên trước khi đăng ký tên chính thức, cũng như trạng thái hồ sơ xử lý được cập nhật trực tuyến. Còn phía cơ quan đăng ký kinh doanh thì không phải nhập dữ liệu hồ sơ, giảm áp lực hành chính về giấy tờ. Đặc biệt, tránh được tình trạng quá tải khi tổ chức, công dân xếp hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả./.

Kim Phượng – VP.HĐND-UBND huyện

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website