Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 174
  Tổng lượt truy cập: 708862

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Ý nghĩa thiết thực từ chuyến về nguồn nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
05/03/2018

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang tổ chức chuyến về nguồn tại các Khu di tích trong và ngoài địa phương. Cùng đi với đoàn có bà Nguyễn Thị Hồng Tuyến – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cai Lậy.

Trước tiên, Đoàn đã đến Khu di tích lịch sử Nam Kỳ khởi nghĩa tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Tại đây, đoàn đã được ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất của quân và dân trong cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ (23/11/1940), xem các hiện vật trưng bày và hình ảnh tái hiện lại hoàn cảnh lịch sử lúc bấy giờ. Sau đó, đoàn đã đặt tràng hoa và thắp hương tại Nhà thờ bà Nguyễn Thị Thập, người chiến sĩ cộng sản kiên trung, cả cuộc đời cống hiến vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và phong trào phụ nữ Việt Nam. Từ việc tham quan Nhà trưng bày các tấm ảnh tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của bà Nguyễn Thị Thập cùng các hiện vật, tư liệu thể hiện quá trình hoạt động cách mạng của bà, các thế hệ cán bộ phụ nữ đã xúc động bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc đối với bà Nguyễn Thị Thập – “người bà, người mẹ, người cô, người chị” đáng kính đã trọn đời hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc. Chị Trần Thị Cúc – UV BCH Hội LHPN huyện Cai Lậy chia sẻ: “Được tham quan và tìm hiểu về quá trình chiến đấu của ông cha trong khởi nghĩa Nam kỳ và sự hy sinh, công lao to lớn của bà Nguyễn Thị Thập tôi cảm thấy rất đỗi tự hào. Với chức trách của mình hiện nay, tôi hứa sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Nhà thờ bà Nguyễn Thị Thập​

Rời tỉnh Tiền Giang, đoàn tiếp tục về nguồn tại Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Tại đây, đoàn đã đặt tràng hoa và thắp hương trước anh linh nữ tướng Nguyễn Thị Định – một người phụ nữ tài ba, bản lĩnh, gắn liền với huyền thoại “Đường Hồ Chí Minh trên biển” và phong trào Đồng Khởi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ phong tặng cho phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Đặc biệt, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Phó Tổng tư lệnh quân giải phóng miền Nam là cô Nguyễn Thị Định. Cả thế giới chỉ nước ta có vị tướng quân gái như vậy. Thật là vẻ vang cho cả miền Nam, cho cả dân tộc ta…”. Cán bộ, hội viên phụ nữ của huyện Cai Lậy đã rất ấn tượng và thích thú cũng như đầy ngưỡng mộ nữ tướng Nguyễn Thị Định khi được tham quan khu trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của nữ tướng. Trong quá trình hoạt động cách mạng, bà đảm nhận nhiều trọng trách, vị trí khác nhau, trong đó với cương vị là Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước bà đã đóng góp tích cực vào công cuộc thực hiện đường lối đổi mới toàn diện của Đảng. Bà được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ta cũng như các nước bạn bè trên thế giới. Chị Đào Thị Cẩm Nhung – PCT Hội LHPN xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy bày tỏ: “Đây có thể nói là một chuyến đi hết sức ý nghĩa đối với bản thân tôi và các chị em phụ nữ, bởi vì qua chuyến đi này đã đem lại cho chúng tôi rất nhiều điều bổ ích, trong đó càng làm chúng tôi thêm tự hào về các nữ anh hùng tài ba của dân tộc để từ đó chúng tôi không ngừng nỗ lực và phấn đấu hơn nữa cả trong học tập lẫn công tác”.

Đặc biệt, tại các điểm đến trong chuyến về nguồn, đoàn đã không quên ghi lại những dòng cảm tưởng ghi nhớ công lao của các nữ anh hùng trong sổ lưu niệm, qua đó tạo động lực để bản thân phấn đấu để đưa phong trào Hội ngày càng đi lên. Chị Lê Thị Vân – Chủ tịch Hội LHPN huyện Cai Lậy cho biết: “Chuyến về nguồn hôm nay là một bài học sinh động để giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng thời là cơ hội để cán bộ, hội viên phụ nữ huyện giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Từ đó tạo động lực để phụ nữ huyện trau dồi trình độ, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và khẳng định vị thế của phụ nữ trong thời kỳ mới”.

Chuyến về nguồn khép lại nhưng đã đọng lại nhiều kỷ niệm đẹp và niềm tự hào trong lòng của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Cai Lậy về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, được hiểu và biết thêm về các vị nữ anh hùng của dân tộc. Phát huy truyền thống ấy, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Cai Lậy nguyện không ngừng rèn luyện, chung sức chung lòng xây dựng và bảo vệ vững chắc non sông, đất nước./.

Hồng Linh

 

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website