Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 99
  Tổng lượt truy cập: 883014

Chi tiết tin

Xuân về san sẻ yêu thương
23/01/2020

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hoạt động hỗ trợ hộ nghèo vui xuân, đón Tết ở huyện Cai Lậy ghi nhận các hoạt động ý nghĩa và tấm lòng của các cá nhân, đơn vị để mọi nhà cùng đón năm mới vui tươi, hạnh phúc.

Chi hội phụ nữ ấp Mỹ Thuận (xã Long Tiên, huyện Cai Lậy) tổng kết các mô hình tiết kiệm và trao quà cho hội viên hoàn cảnh khó khăn

Chương trình "Ấm tình mùa xuân" trao quà cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Hiệp Đức

Chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ xã Hiệp Đức (huyện Cai Lậy) phối hợp Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh Tiền Giang vừa tổ chức chương trình "Ấm tình mùa xuân" lần thứ 17. Chương trình đã trao tặng 110 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách. Quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt, tổng kinh phí quà tặng hơn 50 triệu đồng do cán bộ, nhân viên Ngân hàng Sacombank đóng góp. Đây là hoạt động ý nghĩa trước thềm Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 để mọi nhà có điều kiện đón năm mới đầm ấm, vui tươi. Nhận phần quà trao tặng từ chương trình, bà Phạm Ngọc Thủy, ấp Hiệp Ngãi, xã Hiệp Đức xúc động:"Không có đất canh tác, phải làm thuê kiếm sống nên Tết chỉ thêm nỗi lo vì thu nhập chỉ đủ xoay sở sinh hoạt hàng ngày. Nhận quà Tết, gia đình tôi mừng lắm vì đã có điều kiện đón Tết đầy đủ hơn".

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, 126 chi hội phụ nữ trên địa bàn huyện Cai Lậy tổng kết các mô hình tiết kiệm để hội viên có điều kiện mua sắm Tết và hỗ trợ phụ nữ hoàn cảnh khó khăn. Năm 2019, Hội LHPN huyện Cai Lậy và cơ sở duy trì các hình thức tiết kiệm, được đông đảo hội viên hưởng ứng. Thông qua các mô hình, hội viên đã tiết kiệm trên 700 triệu đồng hỗ trợ hàng ngàn lượt phụ nữ diện hộ nghèo, cận nghèo, thắt chặt tình tương thân tương ái trong hội viên. Ngày Tết cổ truyền với phụ nữ hoàn cảnh khó khăn ở ấp Mỹ Thuận, xã Long Tiên năm nay càng thêm ý nghĩa khi nhận được sự hỗ trợ ấm lòng từ hội viên trong chi hội. Nhiều năm qua, Chi hội phụ nữ ấp Mỹ Thuận duy trì mô hình "Nuôi heo đất" trích kinh phí tặng quà Tết cho phụ nữ nghèo, các hộ khó khăn trong ấp. Năm 2019, các tổ nuôi heo đất ở ấp Mỹ Thuận đã tiết kiệm gần 70 triệu đồng. Số tiền này chị em dùng chi tiêu sinh hoạt gia đình và hỗ trợ quà Tết cho hội viên. Bà Lê Mỹ Phượng – hội viên Chi hội phụ nữ ấp Mỹ Thuận, xã Long Tiên cho biết:"Mô hình thật sự ý nghĩa khi chị em tìm hiểu hoàn cảnh của nhau và chủ động giúp đỡ những chị em diện hộ nghèo, cận nghèo. Những phần quà giá trị vật chất không lớn nhưng là sự sẻ chia ý nghĩa trước thềm năm mới".

Ấm áp và nghĩa tình là không khí được ghi nhận tại các buổi tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Cai Lậy những ngày qua. Dù tiết trời cuối năm se lạnh nhưng ai cũng thấy ấm lòng bởi phần quà thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn trong những ngày giáp Tết. Đến ngày 22/1/2020 (28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), huyện Cai Lậy đã vận động hơn 14.900 phần quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 4,3 tỷ đồng, đảm bảo để các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, trọn vẹn niềm vui. Sau khi phát động, cuộc vận động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cá nhân, doanh nghiệp. Ngày xuân san sẻ yêu thương là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Những món quà của cộng đồng vào thời điểm cuối năm không chỉ giúp hộ nghèo đón Tết vui vẻ, đầm ấm mà còn là sự động viên tinh thần để họ nỗ lực vươn lên trong năm mới. 

                                                          Quế Ngân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website