Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 93
  Tổng lượt truy cập: 685555

Chi tiết tin


Xuân ấm nghĩa tình
23/01/2017

          Đã thành thông lệ, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, các cá nhân, đơn vị trong và ngoài huyện Cai Lậy lại chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Những món quà được trao tay trước thềm năm mới gửi gắm mong muốn mỗi người, mỗi nhà đều đón Tết sum vầy, đầm ấm, nghĩa tình.

        San sẻ với hộ nghèo ở địaphương, những ngày đầu tháng Chạp, gia đình ông Phùng Văn Thảo (ngụ ấp MỹLương, xã Long Tiên) đã chuẩn bị chu đáo các phần quà cho bà con vui Tết. Kinhphí 20 phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm dùng trong ngày Tết được trích từthu nhập của gia đình. Không chỉ vậy, vợ chồng ông còn thu xếp thời gian bận rộndịp cuối năm để trao tận tay hộ nghèo cùng lời thăm hỏi, động viên chân tình. Phầnquà giá trị vật chất không lớn nhưng được trích từ thành quả lao động trong nămlà sự sẻ chia ý nghĩa trước thềm năm mới. Ông Thảo bộc bạch:”Ngày trước vợ chồngtôi cũng vất vả để nuôi các con ăn học nên thấu hiểu nỗi lo của người nghèo khigiáp Tết. Mấy năm nay thu nhập từ vườn cây ăn trái khá ổn định nên hỗ trợ mộtphần nào đó cho bà con là tâm niệm của tôi cùng gia đình”.

Gia đình ông Phùng Văn Thảo tặng quà cho hộ khó khăn trên địa bàn xã Long Tiên.

 Nhữngngày qua, các xã trên địa bàn huyện Cai Lậy đã đón nhận những chuyến quà xuân đầyắp nghĩa tình từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tại xã Phú An, huyện CaiLậy, thông qua vận động của UBMTTQ xã, nhóm từ thiện “Trao niềm yêu thương”  ở TPHCM vừa hỗ trợ 100 suất quà Tết cho hộnghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí trên 40 triệu đồng. Anh NguyễnToàn Phụng – thành viên nhóm từ thiện “Trao niềm yêu thương” cho biết: Nhómthành lập đã 3 năm và mỗi thành viên đều có nghề nghiệp, độ tuổi khác nhaunhưng đều chung mục đích san sẻ, hỗ trợ bà con nghèo mọi miền đất nước. Hy vọngcác phần quà sẽ góp chút tình cảm để người dân xã Phú An đón mùa xuân mới trọnvẹn hơn”.


Nhóm từ thiện “Trao niềm yêu thương” hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo xã Phú An.

Cuối năm 2016, huyện Cai Lậy còn 1.958 hộnghèo (chiếm tỷ lệ 3,83%), 1.804 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 3,53%). Trong đó,hàng trăm hộ còn nhà tạm cần sửa chữa, nhiều hộ không có vốn sản xuất, không cóđiều kiện đón tết cổ truyền, đang rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng. Cuộcvận động “Quà Tết cho hộ nghèo” được thực hiện từ ngày 19/12/2016 đến ngày20/1/2017 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân, đơn vịtrong và ngoài tỉnh. Theo UBMTTQ huyện Cai Lậy, đến ngày 16.1.2017, trên 6.200phần quà Tết đã được trao cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách gặp khókhăn, người già neo đơn …, tổng trị giá gần 1,8 tỷ đồng. Các phần quà sẽ tiếp tụcđược trao trước 26 tháng Chạp âm lịch, đảm bảo các gia đình đón Tết cổ truyền đầmấm, vui tươi. 

Với những món quà xuân ý nghĩa, niềm tin tốtđẹp vào năm mới cùng tình cảm của mọi người càng làm cho không khí vui xuân,đón tết ở huyện Cai Lậy thêm nồng ấm, rộn ràng./.

QUẾ NGÂN
                                     

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website