Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 179
  Tổng lượt truy cập: 936061

Chi tiết tin

Xã Cẩm Sơn với mô hình chính quyền thân thiện
17/07/2020

Là xã đầu tiên thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện” nên Đảng ủy xã quan tâm công tác lãnh, chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện làm sao đảm bảo hiệu quả, nhất là tạo sự chuyển biến rõ nét về cung cách phục vụ người dân phải chu đáo, thân thiện đúng như tên gọi của mô hình. Ủy ban nhân dân xã tổ chức quán triệt đến từng cán bộ, công chức trong đơn vị về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phải thực hiện chính quyền thân thiện, nhằm tạo sự thống nhất trong hành động.

Để xây dựng chính quyền thân thiện, Ủy ban nhân dân xã Cẩm Sơn chú trọng chỉ đạo cán bộ, công chức, nhất là Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả xây dựng tác phong làm việc nhiệt tình, chu đáo, văn hóa giao tiếp vui vẻ và trên môi luôn nở nụ cười khi tiếp xúc với người dân. Hàng ngày, Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND xã sẽ thay phiên xuống bộ phận một cửa để quan sát, kiểm tra; hàng tuần đều tổ chức họp rút kinh nghiệm để kịp nhắc nhở, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đưa nội dung xây dựng mô hình vào nghị quyết HĐND, và chương trình hội nghị cán bộ, công chức hàng năm của Ủy ban nhân dân xã để bàn giải pháp thực hiện cụ thể; xem đây là một trong các tiêu chí thi đua để phân loại mức độ hoàn thành công việc của từng cán bộ công chức.

Đặc biệt, để tạo điểm nhấn trong xây dựng chính quyền thân thiện, bên cạnh tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh và gửi thư chúc mừng đến các gia đình thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh hàng tháng tại Nhà văn hóa xã. Ủy ban nhân dân xã còn thực hiện trao tận nhà giấy đăng ký kết hôn (trước khi tổ chức lễ cưới), giấy khai sinh (trong vòng 60 ngày từ khi bé được sinh ra) và giấy khai tử (trong vòng 15 ngày người được khai tử mất) nếu người dân làm đúng thời hạn quy định. Riêng giấy khai sinh và đăng ký kết hôn khi trao trả tận nhà có kèm theo giấy chúc mừng của UBND xã. Đây là cách làm mới mà xã Cẩm Sơn đang triển khai và nhận được sự ủng hộ từ người dân.

Từ đầu năm 2019 đến nay Ủy ban nhân dân xã Cẩm Sơn đã tổ chức được 06 buổi Lễ với 72 trường hợp; trao tận nhà cho 35 trường hợp đăng ký khai sinh, 16 trường hợp đăng ký khai tử. Qua đó đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân nhiệt tình hưởng ức tích cực.

                                                                                                       Trúc Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website