Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 178
  Tổng lượt truy cập: 936060

Chi tiết tin

Tiếp sức mùa thi – Chương trình ý nghĩa
10/08/2020

Qua nhiều năm tổ chức, Chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã trở thành hoạt động ý nghĩa hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia và thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Những tình nguyện viên trong màu áo xanh đã không ngại khó, túc trực ở các chốt giao thông, trường học để tiếp thêm sự tự tin, nguồn sức mạnh tinh thần cho các thí sinh.

Tình nguyện viên đội hình "Tiếp sức mùa thi" huyện Cai Lậy đo thân nhiệt cho các thí sinh

Hỗ trợ nước uống cho thí sinh sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên

Ngày 09/8/2020 - ngày đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, đội hình "Tiếp sức mùa thi" của huyện Cai Lậy đã có mặt tại cổng trường THPT Phan Việt Thống (xã Bình Phú) từ sáng sớm. Các tình nguyện viên nhanh chóng triển khai đội hình với các hoạt động: hỗ trợ phân luồng giao thông, tiến hành đo thân nhiệt, lưu ý các thí sinh việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra dụng cụ và giấy tờ cần thiết trước khi bước vào phòng thi … Những lời thăm hỏi, động viên đã tiếp thêm động lực để thí sinh bước vào môn thi đầu tiên với sự tự tin, đạt kết quả cao. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020. Huyện Cai Lậy có 849 thí sinh dự thi tại 2 điểm thi: trường THPT Phan Việt Thống (xã Bình Phú) và THPT Lưu Tấn Phát (xã Tam Bình). Cùng với các huyện, thị trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, chương trình "Tiếp sức mùa thi" của huyện Cai Lậy diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8/2020 và hoạt động cao điểm từ ngày 8/8 -  10/8/2020. Đoàn trường THPT Phan Việt Thống và THPT Lưu Tấn Phát đã thành lập đội hình giáo viên trẻ hỗ trợ giải đáp, ôn tập kiến thức cho học sinh. Đồng thời, rà soát thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để vận động hỗ trợ, giúp đỡ, công khai số điện thoại cán bộ Đoàn để tiếp nhận thông tin từ thí sinh và sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân. Huyện đoàn Cai Lậy đã thành lập 2 đội hình thanh niên tình nguyện với lực lượng đoàn viên Đoàn Trường THPT Phan Việt Thống, Đoàn Trường THPT Lưu Tấn Phát, xã Đoàn Bình Phú, xã Đoàn Tam Bình và xã Đoàn Ngũ Hiệp.

Trong ngày làm thủ tục và 2 ngày thi, đội hình tiếp sức sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ cho thí sinh, vận động kinh phí phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí, kịp thời hỗ trợ khi thí sinh khi đến trễ hoặc gặp vấn đề khó khăn khi di chuyển đến điểm thi ... Anh Đỗ Minh Mẫn, Bí thư xã Đoàn Bình Phú, huyện Cai Lậy cho biết:"Sau khi nhận kế hoạch của Huyện đoàn Cai Lậy, Ban Thường vụ xã Đoàn Bình Phú đã xây dựng đội hình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi", nòng cốt là đoàn viên khối cơ quan và Đoàn trường THPT Phan Việt Thống. Chúng tôi phối hợp vận động kinh phí trang bị nước suối, bánh ngọt, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, áo mưa, viết, thước ... để hỗ trợ các thí sinh khi cần thiết. Trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi, đội hình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ các thí sinh và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19"  

Lần thứ hai tham gia đội hình "Tiếp sức mùa thi", em Trà Thị Quỳnh Quyên – học sinh lớp 11A7, trường THPT Phan Việt Thống chia sẻ:"Em cảm thấy đây là hoạt động ý nghĩa để động viên các anh chị cuối cấp bước vào kỳ thi quan trọng. Em hy vọng với sự hỗ trợ của mình và các bạn, các anh chị sẽ hoàn thành bài thi một cách tốt nhất".

Qua nhiều năm tổ chức, "Tiếp sức mùa thi" đã trở thành hoạt động tình nguyện để đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, các đội hình "Tiếp sức mùa thi" ở huyện Cai Lậy lại một lần nữa đồng hành cùng thí sinh và phụ huynh với những hoạt động ý nghĩa để kỳ thi diễn ra thành công.

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website