Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 2
  Tổng lượt truy cập: 707520

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Thị trường hoa kiểng và trái cây nhộn nhịp ngày giáp Tết
23/01/2017

         Còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, hơn bao giờ hết thời điểm này thị trường hoa kiểng và trái cây phục vụ cho ngày Tết trên địa bàn huyện Cai Lậy đã nhộn nhịp hẳn lên bởi sức mua của người dân tăng cao.

Mặc dù thời tiết năm nay thayđổi thất thường nhưng do có sự đầu tư, chuẩn bị và chăm sóc kỹ lưỡng của các“nghệ nhân miệt vườn” và người nông dân nên những cây kiểng hay trái cây phụcvụ ngày Tết trên địa bàn huyện Cai Lậy vẫn được đảm bảo.

          Những ngày này, dạo quanh các điểm bánhoa trên các trục lộ chính của các xã như: Ngũ Hiệp, Tam Bình, Long Trung, MỹLong, Cẩm Sơn…, mọi người dễ dàng bắt gặp cảnh mua bán hoa kiểng đang diễn rarất nhộn nhịp. Theo các chủ bán hoa kiểng, nhìn chung giá hoa kiểng năm naykhông tăng nhiều so với năm trước mà lại có nhiều chủng loại hơn đáp ứng thịhiếu người mua. Tuy nhiên nhìn chung những loại hoa kiểng được người dân ưutiên lựa chọn vẫn là mai vàng, hoa vạn thọ, cúc mâm soi… Việc lựa chọn chưnghoa kiểng trong những ngày Xuân là món ăn tinh thần rất lớn, góp phần điểm tômàu sắc cho tổ ấm gia đình.

Bên cạnh thị trường hoa kiểngthì trái cây cho ngày Tết cũng được người dân chú trọng lựa chọn. Dẫn chúng tôitham quan vườn bưởi da xanh gần 10 năm tuổi và đang thu hoạch, chị Trần ThịThanh Hòa, cư ngụ ấp 4, xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy cho biết để kịp tung ra sảnphẩm đáp ứng thị trường Tết, từ khoảng tháng 5 âm lịch gia đình chị tiến hànhxiết nước, rải phân, áp dụng khoa học kỹ thuật và chăm sóc kỹ lưỡng. Đồng thờitích cực chăm sóc để phòng, chống dịch bệnh nhất là bệnh sâu đục trái bưởi để bưởiphải đạt chất lượng cao, trái to, đẹp và bắt mắt người tiêu dùng, bán được giácao mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.  Chị Trần Thanh Hòa chia sẻ: “Nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng trong việclựa chọn bưởi để chưng trong mâm ngũ quả trong dịp Tết nên mấy năm qua gia đìnhtôi đã tiến hành xử lý và cho thu hoạch đúng vào dịp Tết. Nhìn chung giá bưởithời gian qua luôn ở mức cao nên nguồn thu nhập của gia đình ổn định và đónXuân này cũng sung túc”.

Với những tín hiệu vui củanhững ngày giáp Tết, tin rằng nhà vườn và nhân dân huyện Cai Lậy sẽ đón một mùaxuân thật vui tươi và đầm ấm.

Hùng Huy

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website