Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 81
  Tổng lượt truy cập: 774611

Chi tiết tin

Tết đầm ấm, nghĩa tình
31/01/2019

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, huyện Cai Lậy tập trung chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công. Những món quà xuân trao tay khiến mùa xuân thêm đầm ấm, vui tươi, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Ông Lý Văn Cẩm và lãnh đạo xã Mỹ Long thăm, tặng quà gia đình chính sách 

Lãnh đạo Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Phú Nhuận thăm tặng quà gia đình chính sách

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Quận ủy – UBND – UBMTTQ quận Phú Nhuận (TPHCM) phối hợp Huyện ủy – UBND – UBMTTQ huyện Cai Lậy vừa tổ chức đoàn thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách ở xã Phú Nhuận và Cẩm Sơn. Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe và trao phần quà trị giá 2 triệu đồng cho 15 gia đình có công giúp đỡ, nuôi dưỡng cán bộ Quận ủy Phú Nhuận trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước khi đơn vị đóng quân tại địa bàn xã Phú Nhuận và Cẩm Sơn (huyện Cai Lậy). Những phần quà trao tặng thể hiện lòng tri ân, góp phần cùng địa phương chăm lo Tết cho gia đình chính sách. Ông Huỳnh Đăng Linh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Phú Nhuận bày tỏ:”Hoạt động này được nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo Quận ủy – UBND – UBMTTQ quận Phú Nhuận (TPHCM) quan tâm, thực hiện. Đó không chỉ thể hiện sự tri ân đối với các gia đình đã có công giúp đỡ, đùm bọc cán bộ Quận ủy Phú Nhuận trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước mà còn giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ”.

Thời điểm cuối năm, hoạt động thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình chính sách được Đảng bộ, chính quyền huyện Cai Lậy tập trung thực hiện với mong muốn mỗi gia đình đều đón xuân đầm ấm, vui tươi. Những món quà xuân cùng lời thăm hỏi, tri ân đến Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo. Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Huyện ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ huyện Cai Lậy tổ chức đoàn thăm, tặng quà 64 gia đình chính sách trên địa bàn các xã. Tại các nơi đến, đoàn đã lắng nghe những chia sẻ về đời sống, sinh hoạt của các gia đình và trao tặng phần quà trị giá 500.000 đồng. Xúc động trước sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, ông Lê Văn Nam (ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Long) bộc bạch:”Nhận được sự quan tâm của chính quyền các cấp, gia đình tôi cảm thấy rất ấm lòng. Năm nay, xã Mỹ Long đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, quê hương có thêm nhiều đổi thay khi các công trình hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư, bản thân tôi và các gia đình chính sách cảm thấy rất phấn khởi và tự hào”.

Theo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cai Lậy, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, huyện Cai Lậy có 5.055 người có công nhận quà của Chủ tịch nước với kinh phí trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, từ ngân sách tỉnh, huyện cũng chi trả trợ cấp cho hơn 6.500 người có công với kinh phí gần 1,6 tỷ đồng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang và Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Cai Lậy tổ chức đoàn thăm, tặng quà 71 gia đình chính sách trên địa bàn các xã. Ngoài ngân sách Nhà nước, huyện Cai Lậy còn vận động các cá nhân, đơn vị hỗ trợ kinh phí tặng quà cho gia đình chính sách, để mọi nhà đều có điều kiện đón xuân. Nỗ lực của các ngành, các cấp thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công. Mùa xuân càng thêm ý nghĩa qua những việc làm nhân văn, thắm đượm nghĩa tình để mọi người cùng hướng đến một năm mới tốt đẹp hơn.

Quế Ngân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website