Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 173
  Tổng lượt truy cập: 1006844

Chi tiết tin

Sức sống mới trên quê hương Cai Lậy
25/03/2021

Là vùng đất được biết đến là giàu truyền thống cách mạng, do đó những hậu quả của chiến tranh để lại là không hề nhỏ. Thế nhưng bằng tinh thần tự lực, tự cường và ý chí quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức và chung tay, góp sức xây dựng quê hương ngày càng đổi mới và phát triển. Qua đó, đáp ứng được tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của nhân dân.

Là xã được đánh giá ban đầu có xuất phát điểm không cao, thế nhưng bằng tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp, trong những năm qua, xã Cẩm Sơn đã có bước phát triển vượt bậc, kinh tế - xã hội có bước phát triển nhanh và ổn định, đời sống của người dân về vật chất lẫn tinh thần được nâng lên đáng kể. Nhờ vậy, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và được công nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” vào năm 2018, rồi xây dựng thành công “Xã nông thôn mới nâng cao” vào năm 2020. Đây là xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Cai Lậy và tất nhiên không thỏa mãn những kết quả đạt được, xã Cẩm Sơn tiếp tục dồn sức để xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới. Ông Trần Văn Hiệp, cư ngụ ấp 4, xã Cẩm Sơn chia sẻ: “Là người dân xã Cẩm Sơn tôi cảm thấy rất phấn khởi vì diện mạo quê hương giờ đây đã đổi thay rất nhiều, những tuyến đường nông thôn đi lại cũng thuận tiện, thương lái đến tận vườn thu mua trái cây với giá cao. Nhờ chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước mà đời sống người dân chúng tôi không ngừng được nâng lên về mọi mặt”.

Đời sống của người dân được nâng lên về mọi mặt

Có dịp về huyện Cai Lậy hôm nay, chắc hẳn mọi người sẽ bất ngờ về diện mạo nông thôn như đang dâng tràn sức sống mới. Những tuyến đường sình lầy, xuống cấp của ngày trước giờ đây đã được nhựa hóa, bê-tông hóa đạt chuẩn theo quy định. Nối dài hai bên đường là hàng cây xanh, các loài hoa đua nhau khoe sắc bởi có được sự chăm sóc từ những đôi bàn tay của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Đáng phấn khởi hơn đó chính là đời sống vật chất, tinh thần của người dân được quan tâm và ngày càng nâng cao.

Trên lĩnh vực văn hoá - xã hội luôn được Đảng bộ huyện quan tâm chăm lo phát triển; các hoạt động văn hoá nghệ thuật quần chúng được tổ chức thường xuyên nhất là các dịp lễ tết của dân tộc. Về quốc phòng - an ninh luôn được tăng cường và giữ vững. Sự phối hợp hoạt động giữa 02 lực lượng công an - quân sự ngày càng đồng bộ, vững chắc, giải quyết kịp thời những vụ việc xảy ra trên địa bàn, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội được đẩy lùi. Công tác xây dựng đảng luôn được củng cố, tăng cường, trình độ, năng lực của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và tạo được niềm tin trong nhân dân thông qua tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. Nhờ vậy, Đảng bộ huyện Cai Lậy được công nhận đạt trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền.

Ông Nguyễn Văn Bằng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cai Lậy nhấn mạnh: Một trong những điểm đáng lưu ý trong thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện đó chính là huyện Cai Lậy thực hiện rất có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao bởi có sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong phương thức thực hiện. Đến nay, huyện Cai Lậy có 1 xã dạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 12/15 xã được cấp trên công nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”. Trong năm 2021, huyện sẽ phấn đấu có thêm 3 xã đạt danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”, tiến tới hoàn thành mục tiêu xây dựng “Huyện đạt chuẩn nông thôn mới” vào năm 2022”.

Cai Lậy giàu đẹp hôm nay là thành quả lao động bằng đôi bàn tay, khối óc, đồng tâm hiệp lực của Đảng bộ và nhân dân. Qua đây cũng có thể nói, công cuộc xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đã thật sự mang đến luồng sinh khí mới cho các địa phương ra sức thi đua lập nhiều thành tích vẻ vang trong thời gian tới.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website