Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 93
  Tổng lượt truy cập: 883008

Chi tiết tin

Rộn ràng không khí đón Xuân
26/01/2020

Người dân xã Tân Phong (huyện Cai Lậy) đón Tết cùng niềm vụi xã đạt chuẩn nông thôn mới

Người dân tham quan, thưởng lãm đường hoa tại quảng trường trung tâm hành chính huyện Cai Lậy

Những ngày đầu năm mới ở huyện Cai Lậy, các tuyến đường nhộn nhịp dòng xe xuôi ngược. Mọi người cùng nhau du xuân, chúc Tết bạn bè, sum họp gia đình. Trước nhà mỗi hộ dân, sắc vàng của hoa mai, hoa cúc, vạn thọ … rực rỡ trong nắng sớm. Trong niềm vui địa phương vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, Xuân Canh Tý 2020 với người dân xã Tân Phong (huyện Cai Lậy) rộn rã, vui tươi hơn. Sự no ấm, bình yên hiện hữu trong từng căn nhà, sắc xuân nhộn nhịp trên vùng quê đang từng ngày đổi mới. Ven những con đường đal, đường nhựa thẳng tắp là những vườn cây xanh tốt, nhà tường khang trang, kiên cố. Năm qua, người dân xã Tân Phong tích cực đóng góp hoàn thiện hạ tầng nông thôn. Cùng với đó, thu nhập của các hộ gia đình ngày càng nâng cao nhờ phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả. Ông Trần Văn Yên, ấp Tân Thiện, xã Tân Phong, huyện Cai Lậy phấn khởi:"Tết này xã Tân Phong đã có nhiều đổi thay, đường sá thông thoáng, rộng rãi, mọi người đi thăm hỏi, chúc tết nhau dễ dàng hơn. Quê hương thêm sung túc, người dân rất tự hào với những thành quả đã đạt được".

Mùa Xuân càng ý nghĩa hơn khi lan tỏa hơi ấm tình người qua những món quà đầy ắp nghĩa tình đến với hộ nghèo, gia đình chính sách. Từ ngân sách Trung ương, tỉnh và huyện, huyện Cai Lậy chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi với tổng kinh phí gần 4,5 tỷ đồng. Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, UBMTTQ huyện Cai Lậy đã vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng hơn 11.600 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 4,3 tỷ đồng. Đến thăm gia đình bà Võ Thị Mậu, hộ nghèo ở ấp Hiệp Quới (xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy), có thể cảm nhận cái Tết đầm ấm, trọn vẹn của gia đình khi nhận được sự hỗ trợ, động viên của chính quyền địa phương. Bà Mậu bộc bạch:"Năm nay gia đình tôi đã có điều kiện đón Tết ấm áp, vui tươi hơn với sự động viên, giúp đỡ của các cấp chính quyền. Năm mới, gia đình sẽ nỗ lực hơn vươn lên thoát nghèo bền vững".

Mừng Xuân Canh Tý 2020, huyện Cai Lậy khánh thành Quảng trường trung tâm hành chính huyện Cai Lậy (ấp Bình Quới, xã Bình Phú) với diện tích 6.300m2 gồm sân lễ, khu công viên, vườn hoa, tháp đèn chiếu sáng, đài phun nước nghệ thuật với tổng mức đầu tư trên 10 tỷ đồng từ ngân sách huyện, phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể dục, thể thao của nhân dân. Từ ngày 20/1/2020 – 29/1/2020 (nhằm 26 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Nguyên đán Canh Tý), tại khu trung tâm hành chính huyện, xã Mỹ Long và xã Thạnh Lộc, Hội xuân Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 diễn ra sôi nổi với các hoạt động: Hội thi tạo hình trái cây nghệ thuật, Liên hoan tiếng hát mùa Xuân, Hội thi Duyên dáng mùa xuân, thi đấu các môn thể thao dân tộc, Chương trình đón Giao thừa, triển lãm thành tựu kinh tế văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2019 … Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý ở huyện Cai Lậy được tổ chức gắn với tuyên truyền, nâng cao lòng tự hào về truyền thống dân tộc, những thành tựu quan trọng của đất nước, địa phương, cổ vũ nhân dân vui xuân, đón tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Bà Nguyễn Thị Hạp, ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Long, huyện Cai Lậy bộc bạch:"Năm nay, xã Mỹ Long được đầu tư xây dựng công viên văn hóa và đường hoa để người dân vui chơi, thưởng lãm. Không khí vui xuân mới ở địa phương vì thế cũng nhộn nhịp hơn, tạo niềm hứng khởi cho một năm nhiều may mắn".

"Một năm khởi đầu từ mùa xuân" - mùa xuân luôn được xem là mùa tốt đẹp nhất trong năm và mang thông điệp về niềm tin, hạnh phúc. Không khí đón Xuân mới rộn ràng, ấm cúng, vui tươi đang được lan tỏa mọi nơi, người dân huyện Cai Lậy đều chung tâm trạng chào đón năm mới Canh Tý 2020 với hy vọng về một năm nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc.

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website