Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 34
  Tổng lượt truy cập: 701473

Chi tiết tin


Phòng khám đa khoa Long Trung (huyện Cai Lậy): Nỗ lực chăm sóc sức khỏe người dân
01/03/2017

         Hơn 20 năm thành lập và đi vào hoạt động, Phòng khám đa khoa Long Trung (ấp 17, xã Long Trung, huyện Cai Lậy) từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo niềm tin cho người dân về chất lượng tuyến y tế cơ sở. Đội ngũ y, bác sĩ phòng khám không ngừng rèn luyện y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phòng khám đa khoa LongTrung được thành lập với nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầucho người dân trên địa bàn huyện Cai Lậy. Hơn 20 năm thành lập, từ một cơ sở ytế non trẻ gặp nhiều khó khăn, phòng khám đã được đầu tư xây dựng khang trang với12 phòng cấp cứu, phòng khám chuyên khoa, phòng lưu bệnh, hệ thống trang thiếtbị y tế được đầu tư đồng bộ để thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng. Phòngkhám hiện có 15 bác sĩ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn vững vàng. Cơ sởvật chất, trang thiết bị y tế được quan tâm đầu tư, đội ngũ y, bác sĩ tận tìnhđã tạo niềm tin cho người dân khi đến chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ các dịch vụ vềy tế.


Khám, chữa bệnh cho ngườidân tại Phòng khám đa khoa Long Trung

Trung bình mỗi ngày, Phòng khám đa khoa LongTrung tiếp nhận và điều trị cho hơn 230 lượt bệnh nhân ở các xã phía Nam quốc lộ1A (huyện Cai Lậy) như Long Trung, Long Tiên, Tam Bình, Mỹ Long, Ngũ Hiệp ... Chấtlượng chuyên môn của đơn vị được nâng cao đã giải quyết tốt các ca cấp cứu và khám,chữa bệnh thông thường, giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến. Ông Huỳnh Văn Sết,người dân ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Long nhận xét: “Tôi bị cao huyết áp nên hầu như tháng nào cũng đến phòng khám kiểm tra sức khỏe và nhận thuốc điều trị.Các y, bác sĩ ở đây rất nhiệt tình, vui vẻ khi tiếp xúc với bệnh nhân. Điều đókhiến tôi cảm thấy yên tâm”.

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, độingũ y, bác sĩ Phòng khám đa khoa Long Trung không ngừng rèn luyện chuyên môn,nghiệp vụ. Mỗi y, bác sĩ đều thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lươngy như từ mẫu”, có thái độ niềm nở khi tiếp xúc với bệnh nhân. Là bác sĩ trẻ vềcông tác tại phòng khám, bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ:”Về nhận công tác tạiPhòng khám đa khoa Long Trung gần 1 năm, tôi luôn nỗ lực học hỏi kinh nghiệm cácđồng nghiệp đi trước, tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ để nângcao trình độ chuyên môn, phục vụ bệnh nhân tốt hơn. Bản thân tôi luôn ý thứckhi đã chọn nghề y, phải đặt việc phục vụ bệnh nhân lên hàng đầu, khám và điềutrị cho bệnh nhân với lương tâm, trách nhiệm của người thầy thuốc”.

Những năm qua, Phòng khám đa khoa Long Trungđẩy mạnh công tác cải cách thủ tục tiếp nhận, khám chữa bệnh, giảm phiền hà,rút ngắn thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế luôný thức tự học, tự rèn, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ,tuân thủ đạo đức nghề nghiệp. Phương châm “Người bệnh đến đón tiếp niềm nở, Ngườibệnh ở chăm sóc tận tình, Người bệnh về dặn dò chu đáo” được cán bộ y tế trongđơn vị thực hiện nghiêm túc. Chất lượng khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoakhu vực Long Trung được nâng cao đã góp phần tăng tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểmy tế tự nguyện. Trong năm 2016, Phòng khám đã tiếp nhận và điều trị cho hơn51.000 lượt bệnh nhân, trong đó trên 94% lượng bệnh nhân khám, chữa bệnh bằng bảohiểm y tế. Bác sĩ Thái Văn Quẩn – Trưởng Phòng khám đa khoa Long Trung cho biết:”Xácđịnh công tác nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địabàn là nhiệm vụ trọng tâm, ngoài tự học, tự rèn, trao đổi kinh nghiệm trong chuyênmôn, các y bác sĩ, nhân viên y tế đều không ngừng trau dồi y đức, tạo niềm tinnơi người bệnh và xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh. Nỗ lực mà bệnh viện hướngđến là việc tạo điều kiện để người dân nông thôn hưởng dịch vụ y tế tốt nhất màkhông phải đi xa, tốn kém”.

Với cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư, độingũ thầy thuốc tận tình, trách nhiệm, Phòng khám đa khoa Long Trung đã tạo điềukiện thuận lợi và niềm tin cho người dân khi đến điều trị, chăm sóc sức khỏe. Nỗlực của Phòng khám góp phần rất lớn vào mục tiêu hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở,tạo chuyển biến trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dântrên địa bàn huyện Cai Lậy./.

Trường Giang

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website