Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 161
  Tổng lượt truy cập: 951069

Chi tiết tin

Nông dân huyện Cai Lậy ra sức kéo giảm thiệt hại do hạn mặn
13/03/2020

Hiện nay, tình hình hạn, mặn đang diễn biến phức tạp và kéo dài làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất của bà con nông dân. Trước tình hình đó, nông dân các xã phía Nam Quốc lộ IA của huyện Cai Lậy đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho vườn cây ăn trái.

Người dân vận chuyển nước về tưới vườn cây ăn trái.

Một cách làm giúp nông dân vận chuyển nước ngọt về tưới cây sầu riêng.

Theo ngành chức năng khuyến cáo tình trạng hạn, mặn mùa khôn 2019 - 2020 sẽ còn diễn biến phức tạp, do đó, nông dân các xã phía Nam của huyện Cai Lậy như: Long Tiên, Tam Bình, Mỹ Long,.... đã thực hiện nhiều giải pháp để “cứu” cây sầu riêng và mít thái, bởi đây hiện là hai cây trồng chủ lực mang lại nguồn kinh tế đáng kể cho người dân.

Thời gian qua, chính quyền các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân nạo vét kênh, mương để dự trữ nguồn nước, thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến hạn, mặn, kết quả quan trắc từ ngành chức năng để có giải pháp bảo vệ vườn cây ăn trái. Thế nhưng trước tình hình mặn xâm nhập sâu và ở mức cao, chính quyền các địa phương đã tuyên truyền người dân đóng các cống, đập lớn, nhỏ. Do đó, nguồn nước phục vụ sản xuất của bà con nông dân cũng gặp khó do không đủ nước tưới. Thế là nông dân đã cùng nhau trang bị các máy bơm nước, các dụng cụ chứa nước… để vận chuyển nước ngọt từ vùng không có mặn cũng như mức nước còn trong diện cho phép để vận chuyển về tưới cho vườn cây ăn trái của mình.

Ông Huỳnh Văn Long – người dân ấp Mỹ Chánh,  xã Mỹ Long, huyện Cai Lậy cho biết: “Thì năm nay mặn nó xâm nhập sâu nên người dân chúng tôi cũng tranh thủ hùng vốn và ngày công để trang bị các máy bơm nước, dụng cụ chứa nước để mà vận chuyển nước đem về tưới cây sầu riêng, được bao nhiêu hay bao nhiêu”.

Ngụ cùng ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Long, ông Nguyễn Văn Yên chia sẻ: “Nói chung dân ở đây cũng đồng lòng quyết tâm cùng nhau vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của nước mặn. Trước mắt là bảo vệ được vườn cây ăn trái, sau đó chúng tôi sẽ có biện pháp, tăng cường khâu chăm sóc để phục hồi cho cây sầu riêng phát triển”.

Với sự chủ động, linh hoạt của người dân trước tình hình hạn, mặn như hiện nay sẽ ít nhiều giúp hạn chế được những thiệt hại do hạn, mặn, giúp cho sản xuất nông nghiệp nói riêng và kinh tế nói chung của các địa phương vẫn được đảm bảo.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website