Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 2
  Tổng lượt truy cập: 707520

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Nâng cao hiệu quả trong thực hiện cải cách hành chính tiến tới sự hài lòng cho người dân
21/08/2018

Thực hiện Chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính”, trong thời gian qua, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy đã đẩy mạnh các hoạt động và đa dạng hóa các hình thức nhằm nâng cao hiệu quả công việc, hướng tới sự hài lòng cho nhân dân.

Với mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao về chất lượng thực hiện cải cách hành chính, đồng thời tạo sự tin tưởng trong nhân dân khi đến quan hệ công tác, thời gian qua, UBND xã Ngũ Hiệp đã thực hiện tốt công tác tiếp công dân đúng lịch, đúng thành phần. Đồng thời, chỉ đạo đội ngũ công chức ở Bộ phận một cửa, một cửa liên thông tuân thủ đúng các quy định trong thực hiện các thủ tục, linh hoạt trong xử lý các trường hợp đặc biệt, có thái độ ứng xử hòa nhã, thân thiện và nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân.

Song song đó, với phương châm “Kỷ cương - trách nhiệm – tận tình – thân thiện”, UBND xã Ngũ Hiệp đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kịp thời chuyển tải các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang và UBND huyện Cai Lậy về việc ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn xã. Theo đó, xã đã ban hành Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan Nhà nước năm 2018; tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phục vụ công việc.

Đặc biệt, xã chú trọng việc ứng dụng các phần mềm điện tử mà tỉnh, huyện đã triển khai như: hệ thống thư điện tử công vụ, phần mềm một cửa điện tử liên thông, phần mềm quản lý văn bản và điều hành, ứng dụng chữ ký số… Ngoài ra, cán bộ, công chức đơn vị còn ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thường xuyên trao đổi công việc qua mail cá nhân để kịp thời xử lý công việc. Đồng thời, thực hiện hiệu quả thời giờ làm việc và sử dụng phương tiện phục vụ công việc chứ không sao lãng mà sử dụng với mục đích khác.

Nếu như trước đây, hầu hết công việc đều phải ghi chép trong sổ, việc tra cứu thông tin mất rất nhiều thời gian thì qua việc ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp cho việc quản lý, cũng như tra cứu được dễ dàng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và công sức của cán bộ và người dân.

Với các yếu tố trên, đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao hiệu quả trong thực hiện Chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính” của xã Ngũ Hiệp. Cụ thể, từ đầu năm 2018 đến nay, xã Ngũ Hiệp đã cụ thể hóa chỉ tiêu và thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp trên giao; đảm bảo việc tiếp dân và xử lý kịp thời vướng mắc của người dân; 100% cán bộ, công chức được cung cấp và sử dụng thường xuyên thư điện tử công vụ; các văn bản đến được xử lý kịp thời, các văn bản đi đảm bảo thời gian, tiến độ….

Chị Nguyễn Thị Mỹ - người dân xã Ngũ Hiệp chia sẻ: “Khi đến làm giấy tờ ở UBND xã thì tôi được cán bộ hướng dẫn rất nhiệt tình, cư xử thì hòa nhã, thủ tục nhanh chóng, gọn nhẹ không mất nhiều thời gian của người dân và tôi cảm thấy rất hài lòng”.

Có thể nói, với việc quan tâm công tác triển khai và chú trọng ứng dụng hiệu quả các phần mềm điện tử đã góp phần nâng cao hiệu quả công việc cải cách hành chính và chất lượng phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, việc thực hiện cải cách hành chính ở xã Ngũ Hiệp trong thời gian qua vẫn còn tồn đọng những khó khăn nhất định cần phải kịp thời khắc phục như: trình độ tin học của một số cán bộ còn hạn chế nên chưa sử dụng các phương tiện một cách tốt nhất; nhiều trang thiết bị đã được đầu tư trong thời gian dài nên hiện nay đã bị xuống cấp, dẫn đến tình trạng truy cập Internet và các phần mềm còn bị kéo dài thời gian; một số trường hợp đặc biệt, phức tạp mà công chức còn non kinh nghiệm nên xử lý chưa đạt hiệu quả cao…

Từ thực tế đó, trong thời gian tới, UBND xã Ngũ Hiệp cần tăng cường hơn nữa các giải pháp thiết thực như: quán triệt nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên về thực hiện cải cách hành chính; tiếp tục thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 để phục vụ tốt cho người dân và doanh nghiệp; quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, công chức nâng cao trình độ và kỹ năng trong xử lý công việc; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu đơn vị; kịp thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện Chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính”, qua đó nhằm tạo sức lan tỏa trong cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã./.

Hồng Linh

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website