Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 92
  Tổng lượt truy cập: 774622

Chi tiết tin

Năm mới cùng điểm lại một số thành tựu mà huyện Cai Lậy đã đạt được trong năm 2018
30/01/2019

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, trong năm 2018, Đảng bộ và nhân dân huyện Cai Lậy đã phát huy bài học đoàn kết theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời để mang lại những kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương Cai Lậy ngày càng giàu đẹp.

 

Khu trung tâm hành chính mới đi vào hoạt động tạo sự phấn khởi trong CBCCVC và nhân dân trên địa bàn

Năm 2018, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở huyện Cai Lậy đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết. Các Nghị quyết, chủ trương của Trung ương, của tỉnh và huyện ủy đã được quán triệt, học tập kịp thời, đầy đủ. Trong năm 2018, huyện đã kết nạp 112 đảng viên, đạt trên 124,4% Nghị quyết. Các ngành chức năng thực hiện nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát, qua đó kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót, khuyết điểm của các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có sức lan tỏa trong các Chi, Đảng bộ, từ đó xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo noi theo gương Bác. Bên cạnh đó, huyện cũng thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Đồng thời, Huyện ủy Cai Lậy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giành được nhiều kết quả khả quan trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trong đó, công tác tuyển quân đạt 100% nghị quyết; tổng thu ngân sách Nhà nước từ kinh tế địa phương của huyện đạt 78,9 tỷ đồng, đạt gần 106% Nghị quyết; hỗ trợ, giúp đỡ 348 hộ thoát nghèo, đạt 139,2% Nghị quyết; Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra mẫu giáo đạt 100%;… Đặc biệt, huyện Cai Lậy đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu có 3 xã về đích nông thôn mới, nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 7 xã, lần lượt là: Tam Bình, Ngũ Hiệp, Cẩm Sơn, Long Tiên, Hiệp Đức, Phú An và Mỹ Long. Cũng trong năm 2018, huyện đã được cấp trên công nhận xã Bình Phú đạt tiêu chuẩn đô thị loại V, tạo tiền đề để huyện xây dựng Bình Phú trở thành Thị trấn, trung tâm của huyện vào năm 2020. Ông Nguyễn Văn Bằng – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cai Lậy cho biết: “Năm 2018 trong bối cảnh nhiều thuận lợi và cũng không ít những khó khăn, thế nhưng bằng bản lĩnh kiên cường, truyền thống đoàn kết, sáng tạo và năng động, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cai Lậy đã hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, tạo động lực và niềm tin để huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong năm 2019 và những năm tiếp theo”.

Năm mới 2019 đang hiện hữu, chính vì thế, Đảng bộ và nhân dân huyện Cai Lậy đã đề ra những nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể để hoàn thành trong năm 2019, tiến tới thực hiện thành công Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bà Nguyễn Thị Hồng Tuyến – TUV, Bí thư Huyện ủy Cai Lậy nhấn mạnh: “Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng đòi hỏi Đảng bộ và nhân dân huyện Cai Lậy phải tập trung các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra; tăng cường củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân; chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân”.

Bước sang năm mới 2019 với nhiều kỳ vọng huyện Cai Lậy sẽ gặt hái được những thành tựu mới, Đảng bộ và nhân dân huyện Cai Lậy quyết tâm ra sức thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch đã đề ra. Trong đó, tiếp tục phát huy những thế mạnh của địa phương trong sản xuất nông nghiệp, nâng chất hoạt động các Hợp tác xã, Tổ hợp tác nông nghiệp góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm của nông dân. Linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ. Kịp thời tuyên dương khen thưởng và nhân rộng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện các phong trào. Đặc biệt, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Bồi dưỡng, giáo dục lý luận chính trị hành chính và chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm đáp ứng yêu cầu công việc và phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn Qua đó, góp phần nâng tầm huyện Cai Lậy trong tương lai./.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website