Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 93
  Tổng lượt truy cập: 685555

Chi tiết tin


Mái ấm công đoàn giúp người lao động an cư, lạc nghiệp
07/06/2017

Hưởng ứng chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” doLĐLĐ các cấp phát động, trong thời gian qua, LĐLĐ huyện Cai Lậy đã triển khaithực hiện sâu rộng trong các tổ chức công đoàn. Qua đó, đến nay đã giúp khôngít gia đình công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện hiện thực hóa ướcmơ về một mái nhà lành lặn, từ đó an cư, lạc nghiệp.

Với mục tiêu hướng về cơ sở, chương trình “Mái ấm côngđoàn” nhằm mang đến sự giúp đỡ kịp thời và thiết thực đến những gia đình đoànviên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Đây là chủ trương mang ý nghĩa nhân vănsâu sắc bởi nó thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta “Lá lành đùm lá rách”. Theođó, hàng năm LĐLĐ huyện Cai Lậy chỉ đạo các Công đoàn cơ sở rà soát, lập danhsách những công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, từ đó thẩm định xem xét chiara đối tượng thụ hưởng, như: Những công đoàn viên thuộc diện cần thăm hỏi trợcấp và những công đoàn viên đủ điều kiện đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây nhà, đồngthời hướng dẫn Công đoàn cơ sở và người lao động làm hồ sơ, thủ tục cần thiết.

Có dịp đến thăm gia đình của anh Nguyễn Văn Trí, sinhnăm 1984, là công đoàn viên Công đoàn cơ sở Doanh nghiệp tư nhân Nhật Toàn ngayđúng vào ngày LĐLĐ tỉnh Tiền Giang và LĐLĐ huyện Cai Lậy tổ chức lễ bàn giao “Máiấm công đoàn” cho gia đình anh, chúng tôi cảm nhận được niềm vui, sự sung sướngtrên gương mặt của từng thành viên trong gia đình anh. Anh Trí và chị Vân nênduyên vợ chồng từ năm 2002, thế nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ chồnganh chị phải rời quê lên TP.HCM để làm công nhân cho một công ty may mặc. Rồilần lượt 2 đứa con gái của anh chị chào đời, chưa hết vui mừng thì vợ chồng anhbiết được con gái mình bị chứng bệnh câm, điếc. Mặc dù đã chạy chữa nhiều nơinhưng không thể nào chữa được chứng bệnh của con. Vì khó khăn nên 3 năm trước,anh chị trở về quê và thuê một phòng trọ để sống, chị ở nhà nội trợ, còn anhxin vào làm việc tại Doanh nghiệp tư nhân Nhật Toàn với số tiền lương hàngtháng khoảng 5 triệu đồng. Với số tiền ấy, gia đình anh không thể mơ có đượccăn nhà cho riêng mình. Nhưng được LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, LĐLĐ huyện Cai Lậy hỗtrợ 30 triệu đồng và cha mẹ vợ cho một phần đất, đồng nghiệp giúp đỡ thêm, giađình anh đã xây dựng được căn nhà mang tên “Mái ấm công đoàn”. Căn nhà được cấttheo cấu trúc bán kiên cố, tổng diện tích sử dụng 49,5 m2, kinh phíxây dựng 60 triệu đồng. Trong giờ phút nhận Quyết định bàn giao Mái ấm côngđoàn, gia đình anh Trí vô cùng xúc động vì từ nay đã có chỗ an cư. Anh Trí bàytỏ: “Thậtsự khi có được căn nhà này tôi cảm thấy rất hạnh phúc và xúc động, bởi chínhnhờ sự quan tâm giúp đỡ của mọi người mà giấc mơ về một mái nhà cho riêng giađình tôi đã thành hiện thực. Với những tình cảm ấy, tôi hứa sẽ cố gắng chăm chỉlàm việc và động viên mọi người trong gia đình cùng phấn đấu để vươn lên trongcuộc sống”.

Theo số liệu thống kê, đến nay huyện Cai Lậy đã xâydựng và bàn giao được 47 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên khókhăn. Qua kết quả thẩm định thực tế, các công trình “Mái ấm công đoàn” đều đạtchất lượng tốt, đảm bảo kiên cố. Có được kết quả đó là nhờ có sự đồng tìnhhưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và công đoàn viên. Ông NguyễnĐức Kiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cai Lậy cho biết: “Trong những năm qua, LĐLĐ huyệnCai Lậy rất quan tâm đến đời sống của công đoàn viên. Mỗi một “Mái ấm côngđoàn” được xây dựng nên là một việc làm sinh động thể hiện được tinh thần đoànkết, quan tâm và chia sẻ của mọi người dành công đoàn viên khó khăn. Qua đó,giúp công đoàn viên an tâm lao động sản xuất và đem lại hiệu quả cao. Đồng thời,việc làm này của công đoàn cũng nhằm góp sức cùng chính quyền các địa phươngthực hiện thành công tiêu chí Nhà ở trong xây dựng nông thôn mới”.

Để chương trình ngày càng phát triển, chăm lo ngàycàng tốt hơn đời sống cho công nhân viên chức lao động, trong thời gian tới,LĐLĐ huyện Cai Lậy sẽ tiếp tục làm tốt công tác điều tra, khảo sát các trườnghợp đề nghị hỗ trợ xây dựng và sửa chữa theo đúng quy chế, tạo động lực, niềmtin và hy vọng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đối với chương trình,từ đó giúp họ vươn lên trong cuộc sống cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ đượcgiao./. 

                                                               Hồng Linh

Đài TT-TH huyệnCai Lậy

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website