Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 127
  Tổng lượt truy cập: 708815

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Lễ công nhận xã Hiệp Đức đạt chuẩn nông thôn mới
01/11/2018

Ngày 30/10/2018, Huyện ủy, UBND huyện Cai Lậy phối hợp với Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới huyện long trọng tổ chức Lễ công bố xã Hiệp Đức đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là đơn vị đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới đầu tiên của huyện Cai Lậy trong năm 2018.

Đến dự lễ, có ông Nguyễn Văn Danh – UV BCH ĐCSVN, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn nghĩa – UV BTV TU, PCT UBND tỉnh; ông Huỳnh Văn Phương – UV BTV TU, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Ban Thường vụ Huyện ủy Cai Lậy; Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Cai Lậy và xã Hiệp Đức, cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Ông Lê Văn Nghĩa - PCT UBND tỉnh trao cờ thi đua cho xã nông thôn mới Hiệp Đức

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, trong hơn 5 năm qua, với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của các cấp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hiệp Đức đã không ngừng phấn đấu, từng bước xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí xã NTM. Theo đó, đời sống văn hóa, tinh thần, vật chất của nhân dân được nâng lên, cơ sở hạ tầng nông thôn được đổi mới, sản xuất phát triển. Cụ thể, đến tháng 10/2018 thu nhập bình quân đầu người là trên 43 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,9%; tổng kinh phí đã thực hiện xây dựng nông thôn mới thời gian qua đạt gần 215 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp và nhân dân đóng góp trên 113 tỷ đồng; cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của nhân dân; cảnh quan môi trường sạch đẹp; hàng năm có 100% hộ đăng ký thực hiện các tiêu chí gia đình văn hóa, qua bình xét có trên 94% hộ đạt 3 tiêu chuẩn; 6/6 ấp được tái công nhận danh hiệu ấp văn hóa hàng năm; quy chế dân chủ được phát huy; hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh…. Ông Lê Văn Chính – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hiệp Đức cho biết: “Xã Hiệp Đức đón nhận danh hiệu Xã đạt chuẩn quốc gia NTM là niềm vui rất lớn, đồng thời là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng hết mình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hiệp Đức, hơn hết đây là tiền đề quan trọng giúp xã ngày càng vươn xa và gặt hái được nhiều thành quả hơn trong tương lai”.

 Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới đã có rất nhiều hộ gia đình và cá nhân thể hiện sự nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, đóng góp công sức cho sự nghiệp chung của địa phương như sẵn sàng hiến đất, hiến vật kiến trúc, hoa màu để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, tăng cường giám sát giúp các công trình thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Ông Nguyễn Văn Hoàng - người dân của xã Hiệp Đức bày tỏ: “Nhờ có chương trình xây dựng nông thôn mới mà đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể. Trong đó, người dân chúng tôi đã ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mình trong tham gia xây dựng nông thôn mới. Chính vì lẽ đó, chúng tôi sẵn sàng tham gia các phần việc để chung tay cùng chính quyền thực hiện thành công các tiêu chí”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Nghĩa – UV BTV TU, PCT UBND tỉnh Tiền Giang nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hiệp Đức đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh đạt được danh hiệu xã nông thôn mới không phải là mục tiêu cuối cùng mà chỉ là bước khởi đầu của một quá trình phát triển mới. Chính vì vậy, thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hiệp Đức cần nỗ lực hơn nữa để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Ông Lê Văn Nghĩa nhấn mạnh: “Xã cần tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và ban hành Nghị quyết để tiếp tục lãnh đạo và có kế hoạch, giải pháp thật cụ thể hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Đặc biệt, trong công tác lãnh đạo cần nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở cơ sở, ưu tiên dành thời gian theo dõi, kiểm tra việc tổ chức thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương”.

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang trao bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia NTM và tặng Công trình phúc lợi 1 tỷ đồng, trao cờ thi đua cho xã đạt chuẩn quốc gia NTM Hiệp Đức; nhiều tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp cho xã trong việc xây dựng xã NTM cũng được UBND các cấp tuyên dương, khen thưởng./.

Hồng Linh – Thanh Tùng

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website