Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 203
  Tổng lượt truy cập: 709367

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy cho hơn 120 hộ dân ở huyện Cai Lậy
30/06/2018

Như thông tin chúng tôi đã đưa vào khoảng 14 giờ, ngày hôm qua 25/6/2018, trên địa bàn huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang do ảnh hưởng của mưa to kéo dài kèm theo lốc xoáy đã làm cho rất nhiều căn nhà, trường học, chợ bị sập và tốc mái.

Một hộ dân bị lốc xoáy làm tốc mái và đang khẩn trương khắc phục

Tính đến 11 giờ ngày 26/6/2018, theo số liệu thống kê từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Cai Lậy đã có hơn 120 hộ dân bị thiệt hại do lốc xoáy. Trong đó, xã Thạnh Lộc có 81 căn nhà, trường học, chợ bị tốc mái với tỷ lệ từ 50 – 100%, có 10 căn nhà bị sập hoàn toàn; còn trên địa bàn xã Phú Cường có 32 căn nhà bị tốc mái tỷ lệ 50 – 100% và 1 căn nhà bị sập hoàn toàn. Trong số đó, có các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo bị thiệt hại nặng. Rất may, trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người nhưng do mưa to và lốc xoáy diễn ra cùng lúc nên đã gây đỗ ngã cây xanh ven đường gây cản trở lưu thông, đồng thời gây thiệt hại về cây ăn trái của các hộ dân 2 xã. Bà Nguyễn Thị Nguyệt - ấp 3, xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang nói: “Gia đình tôi thuộc diện hộ cận nghèo, kinh tế cũng khó khăn, lúc xảy ra lốc xoáy tôi thì đi bán vé số, chồng thì đi làm mướn nên không có ai ở nhà. Đến khi có người cho hay vợ chồng tôi chạy về thì nhà đã bị hư hỏng nặng”.

Với phương châm “3 tại chỗ”, ngay sau khi sự cố xảy ra, Đảng ủy, UBND xã Thạnh Lộc đã chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên  và lực lượng vũ trang từ xã đến ấp xuống cơ sở nắm tình hình và khẩn trương cùng nhân dân khắc phục hậu quả của trận lốc xoáy gây ra. Ông Trà Hữu Nguyên – PCT UBND xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, tỉnh TG cho biết: “Không chỉ huy động lực lượng địa phương, xã còn được huyện hỗ trợ nhân lực và các đơn vị bạn, Trung đoàn bộ binh 924 hỗ trợ vì thế công tác khắc phục hậu quả thiệt hại được giải quyết nhanh chóng, kịp thời”.

Lực lượng dân quân giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy​

Ngay trong sáng ngày 26/6/2018, lãnh đạo UBND và ngành chức năng của tỉnh Tiền Giang và huyện Cai Lậy đã xuống hiện trường 2 xã khảo sát và động viên người dân vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống. Đồng thời, về phía UBND huyện Cai Lậy đã chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền hai địa phương kịp thời hỗ trợ kinh phí từ nguồn ngân sách để giúp các hộ bị ảnh hưởng sớm khôi phục lại nhà cửa để an tâm sinh sống và lao động. Là hộ dân bị tốc mái nhà hoàn toàn, ông Lê Văn Tuấn, ấp 2, xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang tâm sự: “Nhà tôi thì cũng mới cất được gần 1 năm, lúc trời mưa tôi đang đi làm ở Bến Tre. Được chính quyền các cấp thăm hỏi, động viên, gia đình tôi cũng rất cám ơn và hứa sẽ dùng số tiền hỗ trợ để sửa chữa lại căn nhà cho chu tất”.

Ông Võ Văn Nhanh - PCT UBND huyện Cai Lậy (áo trắng)​

Trước tình hình thời tiết diễn biến thất thường và thiệt hại do trận lốc xoáy vừa xảy ra một lần nữa là hồi chuông báo động người dân các địa phương không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác mà phải biết trang bị những kỹ năng cần thiết để có giải pháp khắc phục kịp thời tránh gây thiệt hại về người và tài sản./.

Hồng Linh – Thanh Tùng

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website