Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 115
  Tổng lượt truy cập: 941563

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy: Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thật sự “công bộc vì dân”
09/11/2020

Xác định sự hài lòng của người dân khi đến quan hệ công tác là điều hết sức quan trọng, là thước đo đánh giá chất lượng cán bộ, công chức phụ trách tiếp dân và giải quyết yêu cầu của người dân. Chính vì thế, thời gian qua, UBND huyện Cai Lậy đã triển khai nhiều hoạt động, quy định nghiêm những điều công chức cần thực hiện trong quá trình gặp gỡ, trao đổi và xử lý công việc cho dân. Từ đó, đã góp phần xây dựng được đội ngũ cán bộ, công chức thật sự “công bộc vì dân”.

Thời gian qua, UBND huyện Cai Lậy đã ban hành Kế hoạch cải cách hành chính hàng năm với các nội dung, nhiệm vụ, tiêu chí cụ thể, nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh triển khai đồng bộ các nhiệm vụ của công tác cải cách hành chính, trong đó “yếu tố con người” là then chốt của mọi thành công.

Với mục tiêu tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện cải cách hành chính và tạo sự tin tưởng, hài lòng trong nhân dân, mỗi cán bộ, công chức đảm nhận tiếp dân, giải quyết các vấn đề mà người dân quan tâm không ngừng trau dồi bản thân về phẩm chất đạo đức, lý luận chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt chủ động sáng kiến, đề xuất giải pháp với lãnh đạo để nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính trên địa bàn.

Điển hình trong thời gian qua, tại Bộ phận tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của UBND huyện Cai Lậy, thay vì sau giờ làm việc buổi sáng đến giờ trưa thì cán bộ, công chức được nghỉ ngơi, nhưng với tinh thần trách nhiệm của mình khi thấy người dân còn ngời chờ tới lượt thì công chức vẫn làm việc miệt mài để tiếp nhận và giải quyết cho người dân để việc giải quyết hồ sơ được liên thông và không bắt người dân phải đi lại nhiều lần.

Để huyện Cai Lậy ngày càng phát triển, công tác cải cách hành chính thực sự tạo sự đột phá mạnh mẽ, hơn lúc nào hết đội ngũ cán bộ, công chức luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công v iệc với phương châm “Làm hết việc chứ không hết giờ”. Cùng với đó, có những sáng kiến, cải tiến trong công tác cải cách hành chính nhằm rút ngắn thời gian giải quyết, đơn giản hóa hồ sơ thủ tục hành chính để tạo sự tiện lợi, tránh để xảy ra nhũng nhiễu, phiền hà đối với người dân. Bên cạnh đó, luôn lắng nghe ý kiến góp ý của người dân về thái độ  phục vụ trong quá trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính để có những điều chỉnh kịp thời.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website