Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 154
  Tổng lượt truy cập: 1006825

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy tiếp tục thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính
10/11/2020

Thời gian qua, công tác kiểm soát thủ tục hành chính luôn được các ngành, UBND các cấp trên địa bàn huyện Cai Lậy quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện đúng quy định. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc cải cách thủ tục hành chính, tiến tới sự hài lòng trong nhân dân.

Để công tác kiểm soát thủ tục hành chính đi vào chiều sâu, huyện Cai Lậy thường xuyên tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: sinh hoạt ngày pháp luật, sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể, trên sóng phát thanh các văn bản liên quan đến công tác kiểm soát thủ tục hành chính cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân thông suốt.

Các ngành huyện, UBND các xã đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là vai trò nòng cốt, tham gia tích cực của cán bộ làm đầu mối thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính của UBND huyện và UBND xã. Điều đó thể hiện ở tất cả các cơ quan, đơn vị đều có Bảng niêm yết công khai các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của mình và thường xuyên cập nhật bổ sung các thủ tục hành chính mới để áp dụng kịp thời, đúng quy định.

Quá trình thực hiện, có tổ chức kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, thiếu sót, đưa công tác kiểm soát thủ tục hành chính ngày càng đi vào chiều sâu, có chất lượng, hiệu quả hơn, góp phần quan trọng vào việc cải cách thủ tục hành chính.

Số hồ sơ tiếp nhận được giải quyết kịp thời và trả kết quả đúng thời gian cho người dân, không phát sinh trường hợp người dân phải liên hệ tại nhiều cơ quan giải quyết và nhiều lần.

Ngoài ra, thường xuyên nhắc nhở cán bộ đầu mối tham mưu UBND các xã thực hiện việc niêm yết, công khai các thủ tục hành chính và thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo theo định kỳ, chỉ đạo đột xuất của cấp trên.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, công tác kiểm soát thủ tục hành chính của huyện Cai Lậy còn một số tồn tại, hạn chế như: chưa thực hiện tốt việc cập nhật và công khai đầy đủ hoặc công khai thiếu thẩm mỹ các thủ tục hành chính hiện hành thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, đơn vị đã được UBND tỉnh công bố để phục vụ cho việc tìm hiểu của người dân được thuận lợi…

Xuất phát từ thực tế đó, thời gian tới, huyện Cai Lậy sẽ kịp thời các quy định mới, kiến nghị đề xuất những hạn chế, khó khăn trong quá trình áp dụng và thực hiện các lĩnh vực thủ tục hành chính. Tăng cường công tác kiểm tra việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực và việc áp dụng các quy định trong giải quyết hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của UBND các xã…. Qua đó, công tác kiểm soát thủ tục hành chính được cải cách theo hướng đơn giản, gọn nhẹ.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website