Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 97
  Tổng lượt truy cập: 883012

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy tăng cường công tác quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm
26/03/2020

Trong thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Cai Lậy đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó, góp phần giúp đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, đồng thời giúp địa phương thực hiện tốt tiêu chí số 17 Môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới.

Phải đảo bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng

Để công tác quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm đi vào chiều sâu, UBND huyện Cai Lậy đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các ngành chức năng của huyện và UBND 16 xã trên địa bàn huyện có các phương án, giải pháp linh hoạt, cụ thể, sát tình hình thực tế địa phương để triển khai thực hiệu hiệu quả, làm cơ sở để đôn đốc, kiểm tra, giám sát và đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài ra, thực hiện các chỉ tiêu tỉnh giao, thời gian qua, UBND huyện Cai Lậy đã nghiên cứu, triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên, cơ quan quản lý chuyên ngành, đồng thời chỉ đạo các xã kiện toàn Ban chỉ đạo quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm; thành lập, kiện toàn tổ giám sát cộng đồng. Bên cạnh đó, công tác tập huấn, thông tin tuyên truyền cũng được đẩy mạnh, nhất là việc phổ biến các tiêu chuẩn, quy định điều kiện và kiến thức khoa học về an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm giúp người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, ngành chức năng và các địa phương thường xuyên kiểm tra, theo dõi hướng dẫn hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hộ gia đình, thực hiện xác nhận nguồn gốc sản phẩm theo quy định. Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các đơn vị trường học thực hiện đầy đủ các quy trình xây dựng cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Điển hình như xã Hiệp Đức trong thời gian qua đã tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ, nhờ đó nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được nâng lên rõ rệt, người dân tự nguyện, chủ động tìm hiểu và tham gia thực hiện các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm. Đến nay, 100% các hộ đã được cấp giấy phép kinh doanh, đảm bảo cơ sở vật chất, địa điểm kinh doanh; thực hiện cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm với UBND xã; các sản phẩm bày bán tại cửa hàng đều được dán tem, mác, có nguồn gốc xuất xứ theo đúng quy định…. Qua đó đã góp phần giúp xã thực hiện tốt các chỉ tiêu trong tiêu chí số 17 của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Ông Trương Văn Trinh – PCT UBND xã Hiệp Đức cho biết: “Thời gian qua, xã đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức và nhận được hiệu ứng tích cực từ các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân trên địa bàn xã. Theo đó, xã đã phối hợp với ngành chức năng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đột xuất các cơ sở, lấy mẫu thử test nhanh một số chất cấm, kết quả không phát hiện thấy các chất cấm trong thực phẩm. Ngoài ra, xã cũng thường xuyên rà soát, kiên quyết không để xảy ra tình trạng mổ heo lậu trên địa bàn”.

Thời gian tới, huyện Cai Lậy tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp nhằm đưa công tác quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm đạt được yêu cầu đề ra, trong đó chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Qua đó, góp phần giúp huyện thực hiện tốt chuyên đề thi đua “Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm” hàng năm.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website