Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 149
  Tổng lượt truy cập: 869911

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy sôi nổi các hoạt động vui Xuân Canh Tý 2020
23/01/2020

Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020, với phương châm “Đón tết an lành, tiết kiệm và nhà nhà đều có Tết”, huyện Cai Lậy đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp người dân vui Xuân, đón Tết.

 

 

Người dân du Xuân tại quảng trường trung tâm hành chính huyện

Để nhà nhà đều có Tết ấm no, ngoài số tiền hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước, Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ VN và các ban ngành, đoàn thể huyện Cai Lậy đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương hỗ trợ hàng trăm phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam… Mỗi phần trị giá từ 300.000 – 500.000 đồng, nhờ vậy, các gia đình có điều kiện đón Tết đầy đủ hơn.

Ngoài ra, huyện còn tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà gia đình chính sách nhằm thể hiện lòng biết ơn của thế hệ sau dành cho những gia đình có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng, giải phóng đất nước. Ông Trần Văn Nhiên - ấp 5, xã Mỹ Thành Bắc chia sẻ: “Nhận được sự hỗ trợ từ cấp ủy, chính quyền các cấp gia đình tôi rất vui mừng và hứa sẽ chí thú làm ăn để ổn định cuộc sống trong thời gian tới”.

Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với thuần phong mỹ tục, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống và tạo không khí phấn khởi, vui tươi, lành mạnh cho nhân dân. Đây là hoạt động thường xuyên, được huyện duy trì mỗi khi Tết đến, xuân về. Qua đó, không những đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân mà còn tạo điều kiện để mọi người giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết với nhau và cũng là tạo sự gắn bó giữa chính quyền với nhân dân địa phương. Ngoài ra, huyện còn phát động tổ chức làm cổng chào đón Xuân và treo cờ Tổ quốc; tuyên truyền, vận động nhân dân dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa và trước ngõ nhà mình sạch đẹp. Đặc biệt, năm nay, huyện Cai Lậy còn đầu tư kinh phí tổ chức Hội Xuân, đường hoa Xuân, hệ thống chiếu sáng nghệ thuật… mang lại cảm giác thích thú cho người dân.  Đặc biệt là khánh thành đưa vào sử dụng Quảng trường trung tâm hành chính huyện Cai Lậy diện tích trên 6.300 m2, tổng mức đầu tư trên 10 tỷ đồng, do Công ty TNHH Gia khang thiết kế gồm các hạng mục: Sân đường, cây xanh, hồ nước với hệ thống nhạc nước nghệ thuật, hệ thống chiếu sáng công cộng và hệ thống chiếu sáng trung tâm với cột đèn cao 29 m... Việc khánh thành, đưa vào sử dụng Quảng trường trung tâm huyện Cai Lậy nhằm tổ chức các sự kiện, các hoạt động của huyện và phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể dục, thể thao của nhân dân. Đồng thời, góp phần tô điểm thêm diện mạo cho khu hành chính huyện Cai Lậy thêm hiện đại, văn minh và phát triển. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Cai Lậy lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch UBND huyện Cai Lậy cho biết: “Với sự đoàn kết, nhất trí của Đảng bộ và nhân dân, tin rằng thời gian tới huyện Cai Lậy sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật. Trong đó, chú trọng quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân và tiếp tục phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương”.

Có thể nói, những hoạt động vui Xuân, đón Tết Canh Tý 2020 được huyện Cai Lậy tổ chức nhằm mục đích và mong muốn mang đến cho nhân dân địa phương nhiều niềm vui, tiếng cười và hưởng trọn vẹn cái Tết đầm ấm. Từ đó, tạo thêm động lực mới cho nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn.\

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website