Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 0
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 707520

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Huyện Cai Lậy: Sẵn sàng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
17/01/2017

Còn 2 tuần nữa là đến TếtNguyên đán Đinh Dậu 2017, những ngày này hoạt động mua bán ở các khu vực chợ,cửa hàng bán lẻ trên địa bàn huyện Cai Lậy đã nhộn nhịp hẳn lên với nhiều sảnphẩm phong phú và đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm Tết của người dân.

Người dân mua bánh mức cho ngày tết

Nhằm tạo điều kiện thuận lợicho người dân mua sắm tết, UBND huyện Cai Lậy chỉ đạo các ngành chức năng, cácdoanh nghiệp sản xuất trên địa bàn theo dõi sát nhu cầu hàng hóa để chuẩn bịtốt nguồn hàng và phương án ứng phó kịp thời nhằm ổn định thị trường, không đểthiếu hàng, tăng giá đột biến và tồn đọng sau Tết. Đồng thời chỉ đạo các đơn vịlàm việc với Ban quản lý chợ về tổ chức thực hiện sắp xếp, bố trí hàng hóa phụcvụ Tết ngăn nắp, gọn gàng, chấp hành các quy định về giữ gìn an ninh trật tự,an toàn về phòng chống cháy nổ và tăng cường các giải pháp chống buôn lậu, hànggian, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Theo nhiều tiểu thương buônbán ở các chợ cho biết các mặt hàng phục vụ Tết năm nay như bánh kẹo, mứt, bia,nước ngọt, đồ trang trí, quần áo may sẵn, giày dép… giá cả vẫn ổn định khôngtăng hơn so với năm ngoái, mẫu mã cũng phong phú, đa dạng giúp người dân thoảimái lựa chọn. Đặc biệt, nhờ cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” triển khai có hiệu quả nên ýthức của các tiểu thương cũng như người tiêu dùng đã được nâng lên rõ rệt.Lượng hàng hóa phục vụ Tết tại các chợ đa phần là hàng hóa do trong nước và địaphương sản xuất, là sản phẩm có chất lượng đảm bảo được người tiêu dùng tin cậylựa chọn trong thời gian qua. Ngoài ra, nhiều hộ kinh doanh còn cung ứng chothị trường Tết những mặt hàng khuyến mãi nhằm tạo sức hút cho người mua. BàPhan Thu Thủy – người dân ấp Bình Đức, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy cho biết: “Nhândịp năm mới thì tôi cũng tranh thủ đi mua bánh mứt làm quà cho gia đình, ngườithân, bạn bè. Tôi thấy hàng hóa năm nay đa dạng, hợp túi tiền người mua”.

Chị Dương Thị Diệu Hiền – Tiểuthương kinh doanh tạp hóa Tiến Đạt, Chợ Bình Phú, huyện Cai Lậy cho biết: “Nhìnchung, những ngày giáo tết sức mua của người dân tăng cao hơn so với ngàythường. Giá cả năm nay cũng không biến động nhiều so năm trước, đặc biệt ngườidân ưu tiên chọn tiêu dùng hàng Việt Nam”.

Bên cạnh đó, các mặt hàng thựcphẩm tươi sống, rau, củ, trái cây cũng được tiểu thương ở các chợ chú trọng đảmbảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả phải chăng, giúp người dân antâm chọn lựa để có những bữa ăn ngon, giữ trọn niềm vui và đảm bảo sức khỏe đểcùng vui xuân, đón Tết.

           Với việc chuẩn bị chu đáo về lượng hàng hóa cũng như có sự đầu tư, sắp xếp, bố trí từ các hộ kinh doanh, sự quản lý chặt chẽ từ ngành chức năng, tin rằng người dân ở huyện Cai Lậy sẽ có mùa mua sắm Tết Đinh dậu 2017 thật an toàn, tiết kiệm và vui tươi./.

Hồng Linh

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website