Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 203
  Tổng lượt truy cập: 709367

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Huyện Cai Lậy nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch “Hoa phượng đỏ”
29/06/2018

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên, giáo viên và học sinh các trường nhân dịp hè, Huyện Đoàn Cai Lậy đã triển khai thực hiện Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần cùng chính quyền các địa phương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Với khẩu hiệu: “Chiến sĩ Hoa phượng đỏ Cai Lậy xung kích, tình nguyện, sáng tạo dựng xây quê hương”, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã xây dựng nội dung chương trình cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và phù hợp với đối tượng tham gia, nhất là các em học sinh khối lớp 9.

Trong thời gian diễn ra Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” từ 15/6 – 15/7/2018, các em học sinh được tham gia các hoạt động phổ cập giáo dục tại địa phương. Đặc biệt, tập trung thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi, hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn. Tổ chức các đội hình tình nguyện thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc, thực hiện các bữa cơm nghĩa tình, phụ giúp việc nhà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Học sinh tham gia trồng hoa góp phần tạo vẻ mỹ quan cho đường quê

Ngoài ra, các em học sinh còn tích cực tham gia các công trình hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới, “Ngày Thứ bảy tình nguyện”“Ngày Chủ nhật xanh” tại địa phương. Cụ thể, các em đã cùng với cán bộ, đoàn viên tại địa phương ra quân công trình thanh niên trục vớt lục bình khơi thông dòng chảy các tuyến kênh nhằm đáp ứng nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp của nhân dân; phát tờ rơi tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông; tuyên truyền các biện pháp phòng, chống các loại dịch bệnh; ra quân sửa chữa các tuyến đường bị xuống cấp, làm cỏ, trồng hoa, chặt mé cây xanh che khuất tầm nhìn nhằm tạo sự thông thoáng và vẻ mỹ quan xanh – sạch – đẹp cho đường quê, đồng thời giúp các địa phương thực hiện tốt tiêu chí số 17 về Môi trường và an toàn thực phẩm trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Em Lê Thu Trà – học sinh trường THCS Hiệp Đức chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia các hoạt động trong Chiến dịch Hoa phượng đỏ cùng các anh chị, bạn bè. Em nghĩ rằng bản thân sẽ có được những ngày hè thật thú vị và bổ ích”.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn còn tổ chức hành trình về nguồn tại các Khu di tích lịch sử, văn hóa trong và ngoài địa phương; tìm hiểu các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống tại địa phương; ra quân dọn dẹp, làm sạch đẹp tại các Khu di tích trên địa bàn. Tham gia các chương trình phổ cập bơi, trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước thanh thiếu niên.

Với phương châm “An toàn – kỷ luật – sinh động – hiệu quả” trong Chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, các cơ sở Đoàn và cán bộ, giáo viên phối hợp tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, các diễn đàn nhằm trang bị kỹ năng thực hành xã hội, tư vấn tâm lý, giáo dục giới tính cho học sinh, phòng chống xâm hại trẻ em…. Đặc biệt là giáo dục và giúp cho học sinh nhận thức về giá trị sống, ý thức trách nhiệm với gia đình, nhà trường và xã hội. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, giúp các em thư giãn tinh thần, phát huy năng khiếu và hòa nhập với bạn bè. Anh Phạm Văn Sang – HUV, Bí thư Huyện Đoàn Cai Lậy cho biết: “Mặc dù Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” chỉ mới đi được nửa chặng đường, thế nhưng từ các hoạt động, phong trào thiết thực trên đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành của xã hội, đặc biệt phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên, giáo viên và học sinh trong việc chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Có thể nói, với việc kết hợp hài hòa giữa các hoạt động tình nguyện và chăm lo, rèn luyện cũng như tạo sân chơi cho học sinh trên địa bàn sẽ tạo môi trường tự rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, kỹ năng thực hành xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội của địa phương./.

Hồng Linh

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website