Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 92
  Tổng lượt truy cập: 774622

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy khẩn trương chuẩn bị các hoạt động vui Xuân, đón Tết
08/01/2019

Tết Nguyên đán 2019 đang đến rất gần, những ngày này, Huyện ủy, UBND huyện Cai Lậy đang chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương khẩn trương chuẩn bị các hoạt động vui Xuân, đón Tết nhằm mang lại niềm vui và sự phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Mùa Xuân là mùa đẹp nhất trong năm, chính vì thế mọi người ai ai cũng nao nức đón chào mùa xuân. Mùa xuân năm nay càng đẹp hơn đối với mọi người dân huyện Cai Lậy bởi trước thềm năm mới, huyện đón chào tin vui đó chính là việc đưa vào sử dụng Khu trung tâm hành chính huyện Cai Lậy giai đoạn 1. Đây chính là tiền đề, là động lực quan trọng để thúc đẩy kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện Cai Lậy ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho nhân dân, Huyện ủy, UBND huyện Cai Lậy đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương lập kế hoạch chi tiết các hoạt động, hội thi, hội diễn văn nghệ nhằm phục vụ nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Theo Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn huyện Cai Lậy, năm nay huyện sẽ tổ chức Hội Xuân Kỷ Hợi năm 2019 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, hứa hẹn sự quan tâm và tham gia của đông đảo nhân dân. Cụ thể, Triển lãm thành tựu kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác vận động quần chúng trong giai đoạn 2014 – 2018; “Triển lãm cây kiểng, bonsai” thu hút các nghệ nhân trong và ngoài huyện tham gia; “Hội chợ thương mại – hàng tiêu dùng Việt Nam” nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các mặt hàng hóa chất lượng, giá cả phải chăng, trong đó ưu tiên hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam; Hội thi “Duyên dáng mùa Xuân” dành cho nam, nữ thanh niên có độ tuổi từ 22 đến 35 tuổi; “Hội thi gói bánh dân gian” do hội viên phụ nữ 16 xã cùng nhau tranh tài; Hội thi “Tiếng hát mùa xuân” với những bài dự thi có chủ đề về ca ngợi Đảng, tình yêu quê hương đất nước, mừng xuân mới;…

Khu trung tâm hành chính huyện đang tiếp tục hoàn thiện để chuẩn bị tốt nhất cho Hội Xuân 2019

Đặc biệt, trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, huyện Cai Lậy sẽ tổ chức Chương trình Lễ hội đón giao thừa với nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn do các ca sĩ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn, đan xen là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật múa Lân, sư, rồng, biểu diễn võ thuật và cuối cùng là màn bắn pháo hoa nghệ thuật trong thời gian 15 phút.

Ngoài ra, để Hội Xuân 2019 đạt kết quả cao, ngành chức năng của huyện cũng tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các hoạt động thương mại để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân mua sắm, sử dụng các loại hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán 2019. Ngành Công an và quân sự thường xuyên tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự để người dân an tâm tham gia Hội Xuân. 

Bên cạnh đó, công tác thông tin tuyên truyền trước, trong và sau Tết Nguyên đán cũng được các ngành chức năng tích cực thực hiện. Trong đó, với vai trò là cơ quan ngôn luận của huyện, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Cai Lậy sẽ tăng cường thời lượng phát sóng các tin, bài có chủ đề về Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đặc biệt Đài còn thực hiện một video clip có thời lượng 20 phút nhằm điểm lại những thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện giai đoạn 2014 – 2018 để người dân dễ dàng theo dõi về những gì mà huyện đã thực hiện được trong thời gian qua, từ đó tạo động lực để người dân tiếp tục cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Có thể nói, những sự kiện trên là một chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019), mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, chào mừng việc đưa Trung tâm hành chính vào hoạt động và hướng tới xây dựng xã Bình Phú lên thị trấn trong tương lai. Ông Võ Văn Nhanh – HUV, PCT UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn huyện Cai Lậy cho biết: “Các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 được tổ chức nhằm nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của nhân dân và góp phần tuyên truyền, ca ngợi những thành tựu nổi bật của Đảng bộ và nhân dân huyện Cai Lậy trong thi đua phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh”.

Trên tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Cai Lậy, các hoạt động tại Hội Xuân 2019 phải mang tính độc đáo của bản sắc văn hóa truyền thống, đảm bảo không khí vui tươi, lành mạnh, an ninh và tiết kiệm nhằm tạo sân chơi bổ ích, gắn kết giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch giữa các doanh nghiệp, người dân. Qua đó, quảng bá hình ảnh quê hương, con người, đặc sản của vùng đất Cai Lậy với bạn bè gần xa, đồng thời tạo động lực để huyện Cai Lậy ngày càng vươn cao, vươn xa trong thời gian tới./.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website