Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 151
  Tổng lượt truy cập: 1047699

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy: Điểm sáng trong thực hiện công tác cải cách hành chính
15/01/2021

Trong những năm qua, huyện Cai Lậy luôn là một trong những đơn vị nằm trong top đầu của tỉnh Tiền Giang trong thực hiện chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính”. Để có được kết quả đó là nhờ UBND huyện Cai Lậy đã chỉ đạo các ngành và các địa phương thực hiện đồng bộ nhiệm vụ cải cách hành theo hướng hiện đại, hiệu quả và đúng pháp luật. Đồng thời, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của từng cán bộ, công chức được nâng lên, đặc biệt là thực hiện tốt việc giải quyết công việc theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở các cấp, mang đến sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Nâng cao tinh thần thái độ trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho người dân.

UBND huyện kịp thời biểu dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Để thực hiện tốt chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính”, hàng năm UBND huyện Cai Lậy đều xây dựng kế họach và phát động thi đua trong toàn huyện. Đồng thời, có sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, kịp thời biểu dương và nhân rộng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, những sáng kiến mới, mô hình hiệu quả. Nhờ vậy, các ngành và các địa phương đã ra sức thực hiện lập nhiều thành tích, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi.

Điều đáng ghi nhận trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Cai Lậy trong thời gian qua đó chính là việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và giảm bớt việc khiếu nại, phản ánh của người dân về giải quyết thủ tục hành chính. Nhờ vậy, thời gian nhận và trả hồ sơ được thực hiện rút ngắn đáng kể, tạo thuận lợi cho người dân khi đến giao dịch.

Bên cạnh đó, việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục được duy trì thực hiện tại từ huyện đến xã. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả  thường xuyên hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân thực hiện dịch vụ hành chính công mức độ 3, 4. Các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động. Việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản, phần mềm quản lý hồ sơ công việc liên thông đường tiếp tục thực hiện tốt. Bộ máy Nhà nước cấp huyện, xã được củng cố và kiện toàn, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từng bước được chuẩn hóa về chuyên môn và phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ông Võ Văn Nhanh – HUV, PCT UBND huyện Cai Lậy nhấn mạnh: “Có thể nói, những kết quả đạt được đã thể hiện sự quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của cấp ủy và chính quyền các cấp nhằm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, giải quyết khó khăn, hạn chế, góp phần xây dựng nền hành chính của huyện Cai Lậy từng bước hiện đại, thông suốt, hiệu lực, hiệu quả, hướng tới chất lượng phục vụ người dân ngày càng tốt hơn”.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, UBND huyện Cai Lậy sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành và các địa phương quan tâm triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đảm bảo nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Nâng cao chất lượng hoạt động cơ chế một cửa, một cửa liên thông đảm bảo mang đến sự hài lòng cho tổ chức, nhân dân. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác kiểm tra, giám sát đối với cấp dưới thuộc thẩm quyền. Tất cả hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính phục vụ, hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả. Qua đó, thúc đẩy kinh tế - xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, giữ vững quốc phòng và an ninh trên địa bàn huyện.

                                                                                                                                                                                             Hồng Linh  

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website