Truy cập nội dung luôn

 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch COVID-19!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 236
  Tổng lượt truy cập: 1064716

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy đảm bảo an toàn trong công tác tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19
04/07/2021

Tiêm phòng vắc xin Covid-19 là biện pháp quan trọng giúp ngăn chặn đại dịch Covid-19, chính vì thế, cùng với cả nước, huyện Cai Lậy rất chú trọng công tác tiêm chủng vắc xin và phải trên tinh thần đảm bảo diễn ra an toàn, hiệu quả.

Đảm bảo người được tiêm vắc xin đủ sức khỏe.

Chú trọng công tác tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19.

Ngay từ đầu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, Trung tâm y tế huyện Cai Lậy đã chuẩn bị đầy đủ từ khâu lập kế hoạch, rà soát, tổng hợp danh sách đối tượng, tham mưu cho lãnh đạo trong việc phân công nhân lực phục vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19; truyền thông về loại vắc xin phòng Covid-19, lợi ích của vắc xin, vật tư tiêm chủng theo đúng quy định; tổ chức tiêm chủng; có phương án xử trí cấp cứu tại điểm tiêm chủng.

Mỗi đợt tiêm phòng vắc xin, Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã trên địa bàn huyện Cai Lậy đã chủ động bố trí điểm tiêm chủng theo quy tắc một chiều gồm bàn đón tiếp, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm, khu vực chờ trước tiêm, bàn tiêm chủng, bàn ghi chép vào sổ tiêm, khu vực theo dõi và xử trí sau tiêm. Bên cạnh đó, nhân viên tham gia tiêm chủng, người đến tiêm chủng đều thực hiện các biện pháp bảo hộ phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, ngồi giữ khoảng cách.

Trong công tác tiêm ngừa vắc xin phòng dịch Covid-19, ngành y tế huyện Cai Lậy rất chú trọng việc khám sàng lọc và tìm hiểu thông tin sức khỏe người được tiêm. Và chỉ khi người có tên trong danh sách tiêm có sức khỏe ổn định mới được tiến hành bước tiêm vắc xin. Đồng thời, tất cả những người sau tiêm được theo dõi sát sao và sau khi hết khoảng thời gian theo dõi sau tiêm 30 phút mới được ra về.

Đơn cử trong 2 ngày 8 và 9/7/2021, huyện Cai Lậy tổ chức tiêm vắcxin loại AstraZeneca phòng ngừa Covid-19 cho 1.434 trường hợp. Cụ thể, cấp huyện có 115 người, cấp xã có 1.319 người; trong đó có 373 người tiêm mũi 1 và 1.061 người tiêm mũi 2. Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay, giúp mọi người an tâm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy – Trưởng phòng LĐ-TB & XH huyện Cai Lậy chia sẻ: “Là thành viên của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện và đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 bản thân tôi cảm thấy rất phấn khởi. Đây chính là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện phân công. Trong đó, tôi sẽ tiếp tục bám sát địa bàn phụ trách để có thể kịp thời hỗ trợ địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch tốt hơn”.  

Bà Lê Thị Hiệp – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cai Lậy cho biết: “Đến thời điểm này tôi đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng dịch Covid-19. Sau khi thực hiện các bước theo quy định và sau khoảng thời gian được tiêm thì tôi thấy sức khỏe bình thường, không có gì đáng lo ngại. Với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, bản thân tôi sẽ tiếp tục tham gia các phần việc để công tác phòng, chống dịch trên địa bàn được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả”.

Có thể nói, tiến độ tiêm chủng là quan trọng nhưng an toàn tiêm chủng là công tác mà ngành y tế huyện Cai Lậy ưu tiên cao nhất. Ngoài ra, việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 ngay sau tiếp nhận là nhằm thực hiện tốt mục tiêu đảm bảo an toàn và sử dụng hiệu quả vắc xin.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website