Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 95
  Tổng lượt truy cập: 883010

Chi tiết tin

Hội trại tòng quân huyện Cai Lậy năm 2019: Vui tươi, ý nghĩa
18/02/2019

Ngày 17/2/2019, tại Khu di tích Chiến thắng Ba Rài (ấp 4, xã Cẩm Sơn), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết hợp Ban CHQS huyện Cai Lậy tổ chức Hội trại tòng quân “Tiếp bước anh hùng”, tiễn đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2019.

Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ huyện Cai Lậy thăm và tặng quà các tân binh

Giao lưu với đại diện gia đình và thanh niên tiêu biểu trúng tuyển NVQS, quân nhân xuất ngũ năm 2019

Hội trại tòng quân năm 2019 với sự tham gia của gần 400 trại sinh, gồm 123 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở 16 xã và đoàn viên, thanh niên huyện Cai Lậy. Từ sáng sớm, các đơn vị đã bắt tay vào dựng và trang trí lều trại. Mỗi tiểu trại mang tên một anh hùng liệt sĩ được trang trí bằng những vật liệu dân gian, thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ huyện Cai Lậy. Trong khuôn khổ hội trại, nhiều hoạt động ý nghĩa được diễn ra xuyên suốt, vừa sôi nổi, nô nức, giàu cảm xúc, tạo không khí rộn ràng, hân hoan trước ngày tòng quân. Các trại sinh đã tham gia Hội thi văn nghệ với những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống Đoàn, Hội và tình yêu quê hương đất nước, Hội thi thanh lịch và các trò chơi dân gian … Hội trại diễn ra với không khí vui tươi, sôi nổi, giáo dục thanh niên rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tinh thần đoàn kết. Tân binh Đinh Hoàng Nam, đơn vị xã Long Trung bộc bạch:”Chỉ mới gặp nhau nhưng em và các bạn đã nhanh chóng kết thân và hòa nhập với không khí sôi nổi, gắn bó với nhau hơn qua những cuộc thi, trò chơi tập thể. Với em, Hội trại tòng quân là một kỷ niệm khó quên trước lúc lên đường nhập ngũ”.

Buổi chiều cùng ngày, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ huyện Cai Lậy, đoàn viên, thanh niên và các tân binh đã đến viếng, đặt tràng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Cẩm Sơn. Đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cai Lậy đã đến các tiểu trại thăm, động viên và tặng quà cho các tân binh. Buổi tối là hoạt động ôn lại truyền thống, gặp gỡ, giao lưu với gia đình tiêu biểu trong tuyển quân, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 và nghe chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ, quá trình rèn luyện trong thời gian tại ngũ của quân nhân xuất ngũ. Hội trại không chỉ thể hiện sự quan tâm của địa phương đối với công tác tuyển quân mà còn tạo không khí vui tươi, động viên tân binh tự tin trước lúc lên đường và khuyến khích đoàn viên, thanh niên thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình. Anh Phạm Văn Sang – Bí thư Huyện đoàn Cai Lậy nhấn mạnh:”Hội trại tòng quân hôm nay nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc, của quân đội và của quê hương Cai Lậy anh hùng. Thông qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, nhất là đối với thế hệ thanh niên, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và tương lai của đất nước. Yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc hiện nay đòi hỏi ngày càng cao, thanh niên phảo có đủ phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn mới được tuyển chọn. Vì vậy, các bạn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cần phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết cách mạng, hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ đối với Tổ quốc”.

Kết thúc hội trại, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các đơn vị xuất sắc. Trong đó, giải Nhất Hội trại tòng quân năm 2019 và giải Nhất cổng trại đẹp thuộc về đơn vị xã Thạnh Lộc, giải Nhất phần thi thanh lịch thuộc về đơn vị xã Hội Xuân. Hội trại tòng quân năm 2019 ở huyện Cai Lậy được tổ chức chu đáo, an toàn, thể hiện được tinh thần xung kích, trách nhiệm của thanh niên với Tổ quốc, tiếp thêm động lực để tân binh hăng say rèn luyện, học tập trong môi trường mới./. 

                                                                            Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website