Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 222
  Tổng lượt truy cập: 888472

Chi tiết tin

Học sinh huyện Cai Lậy phấn khởi trở lại trường học tập
05/05/2020

Sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 4/5/2020, cùng với học sinh cả tỉnh Tiền Giang, các em học sinh từ khối Tiểu học đến THPT trên địa bàn huyện Cai Lậy đã đồng loạt cắp sách đến trường trong niềm hân hoan, phấn khởi.

Sau hơn 2 tháng nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, mặc dù vẫn được học tập bằng nhiều hình thức như: ôn tập theo đề cương hướng dẫn của thầy cô, học qua Internet, trên truyền hình… nhưng các em học sinh vẫn mong dịch bệnh qua mau để được đến trường học tập, vui chơi cùng bạn bè. Khi được thông báo trở lại trường học tập vào sáng ngày 4/5/2020, phụ huynh học sinh và các em học sinh đã chủ động chuẩn bị đầy đủ sách sở, dụng cụ học tập và không quên trang bị đồ dùng cá nhân, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đi học trở lại.

Em Nguyễn Ngọc Hân – Học sinh lớp 9A1, Trường THCS Đoàn Thị Nghiệp, huyện Cai Lậy chia sẻ: “Trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 bản thân em cũng đã tự ôn tập theo hướng dẫn của thầy cô, tìm hiểu thêm kiến thức trên Internet. Ngay khi nhận được thông báo  trở lại trường vào ngày 4/5/2020, bản thân em rất phấn khởi và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho kỳ thi vào lớp 10 sắp tới”.

Học sinh được đo thân nhiệt ngay từ cổng trường.

Giáo viên và học sinh đã đảm bảo phòng, chống dịch tại lớp học.

Để đảm bảo cho học sinh an toàn khi trở lại trường học tập, các trường học trên địa bàn huyện Cai Lậy đã vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên trường lớp, lau chùi bàn ghế, thiết bị dạy học, dụng cụ học tập… và chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch bệnh theo đúng khuyến cáo của ngành y tế. Trong đó, tất cả học sinh đến trường đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp. Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được tăng cường thông qua các bản tin học đường, loa phát thanh của trường…

Trong buổi sáng nay 4/5/2020, việc đưa đón học sinh cũng được nhà trường thông báo với phụ huynh đảm bảo giãn cách theo quy định, không tập trung đông người.

Thầy Lâm Hồng Phúc – Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Nghiệp, huyện Cai Lậy cho biết: “Ngay sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo từ Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai phương án cho học sinh trở lại lớp sao cho vừa đảm bảo an toàn, vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Trong đó, trường đã chia các lớp học đảm bảo sĩ số học sinh theo yêu cầu, chuẩn bị bàn ghế, dụng cụ học tập, trang bị máy đo thân nhiệt cho học sinh, lắp đặt thêm bồn rửa tay và nước rửa tay, thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của trường để học sinh nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch và đảm bảo sức khỏe, tạo môi trường học tập an toàn”.

Nhìn chung, thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện Cai Lậy rất an tâm dạy và học, quyết tâm đảm bảo chất lượng giáo dục, đồng thời cũng đang thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hồng Linh

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website