Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 202
  Tổng lượt truy cập: 951646

Chi tiết tin

Góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho chị em phụ nữ
17/09/2019

Thời gian qua, bằng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, Hội LHPN huyện Cai Lậy đã giúp cho các chị em phụ nữ trong huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi, truyền đạt cho nhau những kinh nghiệm sống, bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc và xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Trong những năm qua, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Cai Lậy đã tập trung nhiều giải pháp để triển khai các hoạt động Hội, trong đó công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức năng lực cho phụ nữ là những nhiệm vụ ưu tiên. Để từng nội dung hoạt động được triển khai sâu rộng, Hội LHPN huyện luôn chú trọng đến các giải pháp để tuyên truyền giáo dục cho hội viên phụ nữ nắm bắt kịp thời các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các tài liệu có liên quan đến công tác phụ nữ để từ đó các chị em phụ nữ hiểu và vận dụng linh hoạt tại địa phương mình như: xây dựng CLB xây dựng gia đình hạnh phúc, CLB phụ nữ với an toàn giao thông, CLB xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch…

Ngoài ra, Hội còn thực hiện tốt việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cụ thể qua việc giúp nhau vượt qua khó khăn. Các cơ sở Hội đã thành lập Tổ phụ nữ giúp nhau giảm nghèo,  tổ nắm gạo nghĩa tình… để giúp đỡ các gia đình khó khăn. Những việc làm ấy luôn tạo được niềm tin trong hội viên phụ nữ và góp phần giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi vươn lên trong cuộc sống. Chị Trần Thị Cẩm Vân – phụ nữ ấp Bình Thạnh, xã Bình Phú chia sẻ: “Bản thân tôi nhận thấy khi tham gia vào hội có rất nhiều lợi ích, được cùng chị em chia sẻ cùng nhau bí quyết xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái ngoan hiền và nhất là cùng tương trợ nhau cùng phát triển sản xuất ổn định cuộc sống”.

Để góp phần thực hiện tốt Luật phòng chống bạo lực gia đình, Hội LHPN các xã đã khảo sát các hộ gia đình có uy tín trong cộng đồng, có kiến thức, kỹ năng, vận động những cá nhân đó trở thành “Địa chỉ tin cậy” giúp chị em phụ nữ tháo gỡ những mối bất hòa trong cuộc sống gia đình cùng nhau xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng và hạnh phúc.

Trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, Hội đã xây dựng nhiều mô hình mới để tập hợp thu hút hội viên tham gia, vận động chị em thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” và các mô hình “Tổ dịch vụ gia đình”, tham gia đóng tiết kiệm các tổ, nhóm góp vốn xoay vòng, các tổ phụ nữ tiết kiệm, làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững… Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng.

Chị em cùng nhau dọn vệ sinh trên tuyến đường Phụ nữ tự quản

Mô hình trồng bưởi da xanh đạt hiệu quả cao của hội viên phụ nữ xã Cẩm Sơn

Đặc biệt, trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội cơ sở xây dựng nhiều mô hình, trong đó có mô hình “Đoạn đường không rác”, vận động chị em trồng hàng rào cây xanh, chăm sóc hoa kiểng góp phần tạo vẻ mỹ quan xanh - sạch - đẹp. Hay mô hình thùng rác compos không chỉ góp phần thực hiện tiêu chí “3 sạch” mà còn tạo cho hộ giảm chi phí mua phân bón cho cây giúp trái cây an toàn không nhiễm thuốc trừ sâu. Ngoài ra, Hội phụ nữ xã còn phối hợp với Trung tâm khuyến nông vận động các hộ gia đình chăn nuôi sử dụng hầm bioga, làm nhà vệ sinh tự hoại, phát động phong trào phụ nữ không sử dụng túi nilông, quản lý và bảo quản nguồn nước sạch…

Bà Lê Thị Vân – Chủ tịch Hội LHPN huyện Cai Lậy cho biết thêm: “Xác định đúng vị trí, chức năng, nhiệm vụ của công tác Hội trong triển khai thực hiện các hoạt động ở cơ sở, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi cần phải thực hiện. Có kế hoạch và biện pháp thực hiện cụ thể, chi tiết, phân công giao trách nhiệm rõ ràng. Quá trình thực hiện sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với thực tiễn”.

Với những thành quả đã đạt được trong thời gian qua sẽ là tiền đề tích cực để Hội LHPN huyện Cai Lậy tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả hơn trong thời gian tới, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho chị em phụ nữ, đồng thời chung tay xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website