Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 707174

Chi tiết tinEm Lê Kiều Tú tấm gương học sinh giỏi nhiều năm liền
07/06/2017

Bằng niềm say mê cộng vớiphương pháp học hợp lý, đó chính là những bí quyết giúp em Lê Kiều Tú, sinh năm2003, học sinh lớp 82, Trường THCS Mỹ Thành Nam 2, huyện Cai Lậy đạtdanh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền, đặc biệt, trong năm học 2016-2017 em đãxuất sắc đạt hạng 3 Văn hay chữ tốt cấp huyện.

Với vẻ bề ngoài năng động, thân thiện, em LêKiều Tú dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người ngay khi vừa tiếp xúc với em.Kiều Tú chia sẻ, ngay từ nhỏ em đã rất thích được cắp sách đến trường, được họctập để sau này trở thành một nhà báo. Chính những ước mơ, hoài bão ấy đã luônthoi thúc em trong suốt chặng đường vừa qua. Bản thân em luôn chăm chỉ học tập,không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng sống cho mình. Trong những giờ trênlớp, em chú ý nghe thầy cô giảng bài, chỗ nào không hiểu em phát biểu ý kiến đểthầy cô giải đáp. Còn những giờ ở nhà, em chăm chỉ làm bài tập, học nhiều lần kiếnthức mà thầy cô truyền đạt, đồng thời xem bài trước để khi đến lớp tham giaphát biểu ý kiến và dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ những truyền đạt của thầy cô, đócũng chính là bí quyết để em học bài nhanh và nhớ lâu hơn. Ngoài những kiếnthức được học ở trường, em Tú còn thường xuyên tìm hiểu thông tin trên sách,báo, tivi, internet để bổ sung vào hành trang tri thức của mình.

Em Lê Kiều Tú học giỏi đều các môn nhưng mônhọc em yêu thích nhất là Ngữ Văn, vì theo em bộ môn này đòi hỏi bản thân ngườihọc rất cao và cũng đầy ý nghĩa vì nó nuôi dưỡng tâm hồn của con người. Chínhvì thế, bản thân em rất siêng đọc sách để làm giàu thêm vốn từ, kinh nghiệmsống của mình, đồng thời tích cực rèn luyện chữ viết, cách viết câu, viết đoạn thậttốt. Với sự siêng năng, ham học hỏi, kết quả trung bình cuối năm học hàng nămcủa em Tú đều đạt từ 9,6 - 9,8. Nhiều năm liền, em giữ vững danh hiệu học sinhgiỏi nhất lớp và nhất khối. Em Lê Kiều Tú chia sẻ: “Để học tốt, em tự lên thời gianbiểu cho mình, phân chia việc học và vui chơi một cách hợp lý. Ngoài ra, bảnthân em còn trau dồi kiến thức từ thầy cô, bạn bè, sách, báo để từ đó làm giàuthêm tri thức cho mình. Hơn hết sự nỗ lực của bản thân là điều quan trọng giúpem có được thành tích như hôm nay”.

Ngoài đạt danh hiệu học sinh giỏi, em Lê KiềuTú còn tích cực tham gia các phong trào, các cuộc thi do nhà trường phát độngvà em luôn đạt được thành tích cao. Đặc biệt với vai trò Lớp trưởng, em Kiều Túkhông chỉ quản lý lớp tốt để dành những thứ hạng cao trong trường, mà em cònluôn biết cách quan tâm, chia sẻ, động viên các bạn, nhất là các bạn có học lựcyếu, kém để có giải pháp giúp bạn học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, bản thân emcũng luôn đưa ra những ý kiến sáng tạo trong cách làm hay các hoạt động phongtrào, qua đó giúp lớp trở thành một tập thể đoàn kết, gắn bó. Với sự nhiệttình, chan hòa, gần gũi của mình, em Tú luôn được thầy cô yêu thương, tintưởng, bạn bè quý mến. Cô Võ Thị Thu Nguyệt - Giáo viên trực tiếp giảng dạy vàrèn luyện em Kiều Tú trở thành học sinh giỏi cấp huyện đánh giá: “Tôirất là hứng thú khi dạy và rèn luyện môn Văn hay chữ tốt cho em Kiều Tú, bởi emlà một cô bé rất ham học, chịu khó và ngoan ngoãn. Em còn là một học sinh năngđộng, gương mẫu và bản lĩnh”.

Không chỉ phân bố thời gian học tập hợp lý đểbản thân không bị áp lực trong học tập, em Kiều Tú còn giành thời gian phụ giúpcông việc nhà cho cha mẹ, như: Quét nhà, rửa chén, phụ mẹ việc chuẩn bị nhữngbữa cơm cho gia đình… Em luôn lễ phép và hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và kínhtrọng những người xung quanh.

“Chúng ta sẽ thực hiện được điều chúng ta muốnmột khi chúng ta biết cố gắng và nỗ lực” đó chính là phương châm sống và họctập của em Lê Kiều Tú. Với những gì mà em đã và đang làm được, em Lê Kiều Túxứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là tấm gương sáng để các bạn học sinh khácnoi theo./.

                                                         HồngLinh
                                                            ĐàiTT-TH huyện Cai Lậy

 


Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website