Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 707184

Chi tiết tinĐăng ký tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến
10/05/2017

Các bài hướng dẫn các kỳ trước đây, chúng ta đã tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến được cung cấp ở mức độ cao (mức độ 3,4); cũng như hướng dẫn các bước để nộp hồ sơ trực tuyến đối với các dịch vụ công được cung cấp mức độ cao. Tuy nhiên khi người dân, doanh nghiệp nộp bất kỳ một hồ sơ trực tuyến nào đó thì ngoài các thông tin về biểu mẫu, thành phần hồ sơ theo quy định bắt buộc phải nhập; người dân còn phải nhập thêm các thông tin về cá nhân như: họ tên, ngày sinh, quê quán, chứng minh nhân dân,…. Các thông tin này phục vụ cho việc trao đổi, liên hệ, trả kết quả cho người dân, doanh nghiệp.

Người dân, doanh nghiệp có tài khoản hay không có đều có thể nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ hành chính công của tỉnh bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, cá nhân có tài khoản riêng khi nộp hồ sơ trực tuyến sẽ thuận lợi hơn; mỗi lần nộp hồ sơ thì không phải nhập lại các thông tin cá nhân, cũng như giúp người dân quản lý các hồ sơ mà mình đã nộp từ trước đến nay.

 Để tạo một tài khoản cá nhân trên cổng dịch vụ hành chính công của tỉnh ta thực hiện các bước như sau:

- Bước 1: Tại Trang chủ motcua.tiengiang.gov.vn -> Chọn mục [Tài khoản] -> Chọn [Đăng ký tài khoản]

- Bước 2: Người dân đăng ký tài khoản điền thông tin cá nhân vào các ô. Sau đó nhấn nút [Đăng ký] để hoàn tất.

 Lưu ý đối với các ô thông tin có dấu (*) màu đỏ là thông tin bắt buộc người tạo tài khoản phải nhập. Sau khi nhập đầy đủ thông tin người dân cần ghi nhớ lại tài khoản, mật khẩu của mình như hình bên dưới để phục vụ cho việc đăng nhập vào tài khoản sau này.

- Bước 3 : Đăng nhập vào hệ thống với tài khoản và mật khẩu đã tạo. Tại Trang chủ motcua.tiengiang.gov.vn -> Chọn mục [Tài khoản] -> Chọn [Công dân đăng nhập]

- Trường hợp quên mật khẩu, người dùng có thể lấy lại mật khẩu bằng cách: Tại Trang chủ motcua.tiengiang.gov.vn -> Chọn mục [Tài khoản] -> Chọn [Công dân đăng nhập] -> Chọn [Quên mật khẩu] và nhập tên tài khoản -> nhấn nút [Quên mật khẩu], hệ thống sẽ tự động gửi mail để đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản, người dân chỉ cần đăng nhập vào mail của mình và làm theo hướng dẫn (hệ thống sẽ gửi vào địa chỉ mail mà người dân đã cung cấp khi tạo tài khoản ban đầu).

- Nếu đăng nhập thành công thì màn hình giao diện như bên dưới. Công dân có thể bấm vào nút [Chỉnh sửa] nếu lỡ nhập sai thông tin ban đầu cần cập nhật lại. Ngoài ra công dân có thể xem được tất cả hồ sơ mình đã nộp trước nay khi bấm vào mục [Quản lý hồ sơ].


Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website