Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 174
  Tổng lượt truy cập: 708862

Chi tiết tin

Cỡ chữ
CÔNG BÔ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC LĨNH VỰC THÀNH LẬP VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA HỘ KINH DOANH
16/04/2018

Thực hiện Quyết định số 544/QĐ-UBND ngày 02/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về việc ban hành Danh mục thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thành lập và hoạt động của hộ kinh doanh.

​​Trên cơ sở đó, việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh được cụ thể bằng quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2014, với trình tự và thời gian cụ thể, yêu cầu người đăng ký kinh doanh đến trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân huyện để nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Đồng thời, đối với những trường hợp người dân khó khăn về phương tiện đi lại có thể đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử theo quy trình trên Hệ thống một cửa của tỉnh Tiền Giang. Việc đăng ký này được hướng dẫn cụ thể để người dân có nhu cầu đăng ký có thể tìm hiểu, về lệ phí, về thành phần và thủ tục hồ sơ và người dân có thể thực hiện việc nhận kết quả thông qua dịch vụ bưu chính.

Bên cạnh đó, việc miễn thu lệ phí đối với các trường hợp đăng ký kinh doanh là: cá nhận đại diện hộ kinh doanh là người cao tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng, là chủ hộ nghèo hoặc thành viên trong hộ gia đình thuộc hộ nghèo; đăng ký qua mạng điện tử.

Trường hợp đối với người dân có nhu cầu thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động hộ kinh doanh cũng được quy định cụ thể về thành phần hồ sơ và lệ phí. Riêng tạm ngừng hoạt động hộ kinh doanh được miễn thu lệ phí. Qua đó, người dân có nhu cầu thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh được thuận tiện cho việc điều chỉnh, bổ sung hay việc chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh được nhanh chóng, tránh gây phiền hà và ảnh hưởng đến người dân.

Từ những quy định cụ thể trên, quy trình thủ tục của việc đăng ký hộ kinh doanh hiện nay đã hướng dẫn người dân thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ trong quá trình thực hiện kinh doanh theo hộ gia đình, đáp ứng đúng quy trình của thủ tục hành chính, nhằm giải quyết đúng yêu cầu, thời gian và quy định cho người dân. /.

Kim Phượng

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website