Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 2
  Tổng lượt truy cập: 707520

Chi tiết tin

Cỡ chữ
CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC LĨNH VỰC LƯU THÔNG HÀNG HÓA TRONG NƯỚC
10/10/2018

Thực hiện Quyết định số 2340/QĐ-UBND ngày 27 tháng 8 năm 2018 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính trong lĩnh vực Kinh doanh khí thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang.

Căn cứ thực hiện tại Nghị định 87/2018/NĐ-CP ngày 15/6/2018 của Chính phủ về kinh doanh khí. Trên cơ sở đó, cấp huyện có 03 thủ tục liên quan đến kinh doanh LPG chai được thay thế cho các quy định định cũ. Theo quy định mới, đã rút ngắn thời gian cấp chứng nhận kinh doanh LPG chai cho các cá nhân đăng ký hoạt động kinh doanh thuộc lĩnh vực này; về mức lệ phí thu theo đúng quy định. Đồng thời, quy định việc nộp hồ sơ được thực hiện tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện. Để người dân thuận tiện liên hệ nộp hồ sơ và được hướng dẫn cụ thể các quy định có liên quan. Các thủ tục được quy định mới cụ thể:

1. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai

2. Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai

3. Cấp điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai

Tại Nghị định này, đã phân cấp thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán LPG chai cho UBND cấp huyện (trước đây thuộc thẩm quyền của Sở Công thương). Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai cũng được giản lược, gồm: Giấy đề nghị (theo Mẫu số 05 của Nghị định 87/2018/NĐ-CP); bản sao hợp đồng bán LPG chai với thương nhân có giấy chứng nhận đủ điều kiện còn hiệu lực; tài liệu chứng minh đáp ứng các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy. Thời hạn giải quyết thủ tục hành chính thông qua hệ thống một cửa liên thông của UBND cấp huyện là 15 ngày làm việc (trường hợp cấp lại là 7 ngày làm việc), thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện là 10 năm kể từ ngày cấp mới.

Bên cạnh đó, các cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục cấp LPG có thể nhận kết quả qua dịch vụ Bưu chính công ích (hoặc thủ tục hành chính dịch vụ công trực tiếp mức 3)

Nhằm để thuận tiện cho sự đi lại, bộ thủ tục này có quy định rõ về thành phần hồ sơ, thời hạn giải quyết và cách thức thực hiện. Trong đó, cá nhân có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc qua đường bưu chính, dịch vụ bưu chính công trực tuyến. Để giảm thiểu thời gian đi lại cho cá nhân.

Từ những quy định cụ thể trên, quy trình thủ tục hiện nay được cụ thể để giúp cá nhân thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ trong quá trình thực hiện các hoạt động liên quan kinh doanh LPG theo quy định của pháp luật. /.

                                             Kim Phượng 

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website