Truy cập nội dung luôn

 

Thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch COVID-19!

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 236
  Tổng lượt truy cập: 1064716

Chi tiết tin

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 ở huyện Cai Lậy với nhiều hoạt động ý nghĩa
08/07/2021

Thời điểm này của năm 2021 có lẽ khác với mọi năm bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang còn diễn biến hết sức phức tạp gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đời sống của người dân. Tuy nhiên, với tinh thần không ngại khó, không ngại gian nan, tuổi trẻ huyện Cai Lậy đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hướng về cộng đồng. Trong đó, cao điểm là khoảng thời gian diễn ra Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi.

Đoàn viên, thanh niên ra quân thực hiện phần việc bảo vệ môi trường.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chính vì thế, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 được Ban Thường vụ Huyện Đoàn Cai Lậy chủ động xây dựng kế hoạch với các phần việc phù hợp với thực tiễn địa phương và linh hoạt trong phương thức thực hiện. Qua đó, vừa đảm bảo các hoạt động diễn ra suông sẻ, vừa đảm bảo tốt sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên.  

Một trong những hoạt động được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Cai Lậy đã và đang thực hiện rất tốt đó chính là trong việc tổ chức hay phối hợp thực hiện với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của địa phương tuyên truyền người dân về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: tham gia đội hình xung kích ứng phó nhanh; tham gia truy vết các trường hợp F có liên quan đến ca nhiễm Covid-19; tham gia thành viên thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch của huyện; tuyên truyền người dân khai báo y tế và thực hiện cách ly tại nhà nếu trở về từ vùng có dịch; tuyên truyền người dân thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ y tế….

Đặc biệt, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1 năm 2021 diễn ra trong ngày 7 và 8/7/2021, Huyện Đoàn Cai Lậy, Hội LHTN VN huyện đã thành lập 2 đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại 2 điểm trường THPT trên địa bàn với hơn 40 đoàn viên, thanh niên tham gia. Bằng tinh thần tình nguyện và sự yêu thương, các bạn đoàn viên, thanh niên đã hỗ trợ kịp thời về các vật dụng phục vụ kỳ thi như thước, gom, bút chì; giúp các thí sinh sát khuẩn tay, thay khẩu trang y tế mới trước khi vào trường; cung cấp nước suối, bánh ngọt cho thí sinh; đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các điểm thi. Qua đó, góp phần động viên thí sinh vững tin bước vào kỳ thi với niềm hân hoan về một kết quả cao nhất để có thể viết tiếp hành trình hiện thức hóa ước mơ con đường tri thức trong thời gian tới.

Anh Đỗ Minh Mẫn – Bí thư Xã Đoàn Bình Phú, huyện Cai Lậy cho biết: “Là xã có địa bàn rộng do vậy Ban chấp hành Xã Đoàn Bình Phú đã chủ động trong việc xây dựng kế hoạch chiến dịch thanh niên tình nguyện hè sao cho sát với thực tiễn địa phương. Trong đó, Trường THPT Phan Việt Thống đóng trên địa bàn xã vì thế đoàn viên, thanh niên của xã là lực lượng nồng cốt trong đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, chúng tôi nỗ lực để giúp các thí sinh có thể có được một tâm thế tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi. Ngoài ra, xã còn kịp thời tổ chức nhiều hoạt động hướng về cộng đồng trong thời gian dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp để góp phần sẻ chia đối với những trường hợp khó khăn”.

          Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn còn linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động về bảo vệ môi trường; thực hiện “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”; thực hiện công trình thắp sáng đường giao thông nông thôn; tham gia giải quyết thủ tục hành chính cho người dân vào ngày cuối tuần; vận động kinh phí hỗ trợ những phần quà cho hộ gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19…. Qua đó, đã tạo môi trường rèn luyện giúp đoàn viên, thanh niên ngày càng trưởng thành và tham gia góp sức trẻ vào công cuộc dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp.

Anh Trương Hoài Phong – Đoàn viên xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy rất vui khi được tham gia các hoạt động tình nguyện do Xã đoàn tổ chức. Đặc biệt là trong thời điểm địa phương đang chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tôi đã cùng các bạn đoàn viên phối hợp với đài truyền thanh xã tổ chức tuyên truyền bằng loa di động trên các tuyến đường của xã để giúp người dân nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch, góp phần đảm bảo sức khỏe cho mọi người”.

Bằng tinh thần trách nhiệm và sự xung kích, tình nguyện, các cấp bộ Đoàn quyết tâm thực hiện thắng lợi các phần việc, các chỉ tiêu trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè diễn ra từ tháng 6/2021 đến tháng 8/2021 với chủ đề “Thanh niên Cai Lậy xung kích, tình nguyện vì sự phát triển của cộng đồng”. Anh Mai Huy Mân – PBT Huyện Đoàn Cai Lậy cho biết: “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay có nhiều chỉ tiêu, nội dung khác với mọi năm bởi lẽ Huyện Đoàn đã tập trung bám sát thực tiễn của địa phương. Trong đó chú trọng thực hiện các hoạt động hướng về cộng đồng, nhất là thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tham gia thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chăm lo, kịp thời hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 hay vận động các tổ chức, nhà hảo tâm các phần quà, nhu yếu phẩm thiết yếu để kịp thời vận chuyển, hỗ trợ cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa hay khu vực cách ly. Ngoài ra, tổ chức Đoàn còn tham gia tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng nông thôn mới tại địa phương”.

Có thể nói những phong trào, những hoạt động mà các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Cai Lậy thực hiện đã góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, sống có ích, có bản lĩnh để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó cũng là cách để thế hệ trẻ hôm nay noi theo lời Bác Hồ dạy “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên, gặp gian khổ phải đi lên phía trước, khi hưởng thụ phải hưởng thụ sau mọi người”.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website