Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử huyện Cai Lậy

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 151
  Tổng lượt truy cập: 1047699

Chi tiết tin

Chị Nguyễn Thị Cẩm Hằng: Điển hình trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc và phát triển kinh tế
24/03/2020

Đảm đang, nhiệt tình, thân thiện, chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động, đó chính là những điều mà mọi người thường nhận xét khi tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Cẩm Hằng, sinh năm 1984, cư ngụ ấp Xuân Điền, xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Chị Cẩm Hằng đang chỉ học viên cách may túi cách đạt theo yêu cầu.

Được sự giới thiệu của Hội LHPN xã Hội Xuân, chúng tôi tìm đến thăm gia đình của chị Cẩm Hằng trong những ngày tháng ba, được trò chuyện và nghe câu chuyện khởi nghiệp của gia đình chị. Ban đầu với 4 công đất cha mẹ cho, vợ chồng chị mạnh dạn cải tạo vườn tạp để trồng chuyên canh sầu riêng Ri6. Để canh tác đạt năng suất cao, ngoài việc tìm hiểu thông tin trên báo, đài, chị còn tham gia các buổi tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật do địa phương tổ chức, từ đó ngày càng tích lũy thêm kinh nghiệm sản xuất cho mình. Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật bào trong sản xuất và tiến hành xử lý sầu riêng nghịch vụ nên vườn nhà chị luôn cho năng suất ổn định, bán được giá cao, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Từ đó, chị có điều kiện xây dựng nhà cửa khang trang, mua sắm đầy đủ tiện nghi phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giải trí của gia đình. Chị Hằng chia sẻ: “Là người “giữ lửa” cho gia đình, bản thân chị Hằng luôn sống chuẩn mực, sống biết kính trên nhường dưới, thương yêu và chia sẻ cùng nhau. Mỗi khi gia đình hay thành viên nào có việc gì khó khăn thì cả gia đình ngồi lại bên nhau, cùng tìm ra tiếng nói chung để có hướng giải quyết tốt nhất”.

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế vườn, chị Hằng còn cùng chồng mạng dạn nhận may gia công túi xách. Nhận thấy hiệu quả kinh tế từ mô hình mang lại cũng khá ổn định, năm 2015, vợ chồng chị quyết định mở một xưởng nhỏ may gia công túi xách cung ứng cho thị trường ở TP.HCM. Từ mô hình của chị đã giúp giải quyết hơn 12 lao động nhàn rỗi tại địa phương và đang có hướng mở rộng qui mô sản xuất. Chị Nguyễn Thị Thùy Dung – Chủ tịch Hội LHPN xã Hội Xuân cho biết: “Mô hình phát triển kinh tế của gia đình chị Cẩm Hằng đã góp phần cùng chính quyền thực hiện tốt tiêu chí Lao động có việc làm thường xuyên và tiêu chí Thu nhập trong giai đoạn xã Hội Xuân đang khẩn trương thực hiện 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, đây là một trong những hội viên tiêu biểu, nhiệt tình và hết mình vì công tác Hội cơ sở rất đáng quý”.

Bên cạnh chăm lo giữ gìn tổ ấm của mình, gia đình chị Hằng còn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực cùng bà con trong xóm thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” qua việc giữ gìn tình làng nghĩa xóm tốt đẹp, nhiều năm liền gia đình chị được công nhận Gia đình văn hóa; tham gia tích cực cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do các cấp Hội phụ nữ phát động với phần việc giữ gìn vệ sinh chung, thu gom, phân loại và xử lý rác đúng nơi quy định, trồng và chăm sóc hoa kiểng trước nhà và cập các tuyến đường; tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương như: đóng góp kinh phí xây dựng mô hình cờ - đèn, cổng rào an ninh trật tự, xây dựng đường giao thông nông thôn đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của bà con. Ngoài ra, là một hội viên phụ nữ, trong các buổi sinh hoạt Chi hội, chị luôn có mặt đầy đủ và tích cực đóng góp ý kiến để xây dựng Chi hội vững mạnh, đồng thời sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ các chị em khi gặp khó khăn, hoạn nạn.

Bằng sự chí thú làm ăn và luôn biết cách giữ gìn “lửa ấm” cho gia đình, chị Nguyễn Thị Cẩm Hằng là một trong những tấm gương điển hình của người phụ nữ đã phát huy tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân và sống có ích cho xã hội, xứng đáng để Hội LHPN xã Hội Xuân nhân rộng trong thời gian tới cho chị em phụ nữ noi theo./.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết website Liên kết website